Bể bơi lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở đâu và diện tích bao nhiêu ah?

Trả lời 16 năm trước
Tại khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar ở Chile, người ta vừa khánh thành một bể bơi lớn nhất thế giới. Bể bơi San Alfonso có diện tích 8 hecta (tương đương với 6.000 bể bơi tiêu chuẩn trong nhà), trải dài tới 1km và chứa được 25.000m3 nước. Sách Kỷ lục Guinness đã công nhận đây là bể bơi lớn nhất thế giới, đánh bại tất cả các kỷ lục trước đó, kể cả bể bơi Orthlieb ở Casablanca, Morocco. Với công nghệ xử lý nước tiên tiến (trong suốt tới độ sâu 35m) và được thiết kế, xây dựng bằng những cách thức chưa từng có, bể bơi này là phát minh của Fernando Fischmann, người sáng lập Crystal Lagoons, nhà sinh hoá học kiêm doanh nhân có tiếng ở Chile. Chi tiết về công nghệ xây dựng bể bơi này sẽ được tiết lộ lần đầu tiên tại triển lãm Cityscape Dubai diễn ra trong tháng 10 này.