Xin hỏi Kỷ lục kim cương mới nhất hiện nay?

pintu_rang_vau
Trả lời 16 năm trước
Một viên kim cương màu trắng đã được đem bán đấu giá hôm 14/11. Viên đã quý này có thể phá vỡ kỷ lục giá đắt nhất trong làng trang sức. Mức giá dự tính khoảng 12 triệu USD đến 16 triệu USD được đặt cho viên kim cương 84,37 cara. Viên kim cương trắng này đã được trưng bày ở Hong Kong, Paris, New York, Rome, Los Angeles, London, Dubai và Bahrain. Đến với phiên đấu giá còn có sự góp mặt của nhiều viên kim cương màu từ phía các nhà buôn bán trang sức hàng đầu thế giới.
nguyen ngoc that
Trả lời 15 năm trước
Một viên kim cương lớn nhất thế giới vừa được phát hiện tại Nam Phi. Nó có trọng lượng 478 ca-ra và có vẻ đẹp nổi bật. Viên kim cương này được phát hiện tại mỏ Letseng ở Lesotho – một vương quốc nhỏ ở khu vực Nam Phi. khi được đánh bóng, thậm chí nó có thể kiếm được khoảng 10 triệu bảng (hơn 20 triệu đôla). Nó cũng được đánh giá có khả năng sản xuất ra 150 viên kim cương nhỏ người sở hữu viên kim cương này cho biết ban đầu nó giống một viên kim cương trắng. Nó cũng chưa được đặt tên hay tính toán giá trị. Công ty chuyên sản xuất kim cương nổi tiếng thế giới De Beers trong nhiều năm đã sản xuất ra 3 viên kim cương lớn nhất thế giới. bao gồm: Lesotho Promise nặng 603 ca-ra, Leteng Legacy - 493 ca-ra và Lesotho Brown - 601 ca-ra. Tuy nhiên, nếu so sánh về màu sắc cũng như độ sáng, viên kim cương này có thể tạo nên một kỷ lục mới.Viên kim cương mới được tìm thấy này cũng được so sánh với viên kim cương Koh-i-noor gắn trên vương miện của Nữ hoàng Anh.