Khi mua hàng trên mạng cần lưu ý những gì ?

http://www.vatgia.com/home/help.php?iHpc=8&iHpd=20
Trả lời 15 năm trước
[:x]
phan tuan anh
Trả lời 11 năm trước

can xem cua hang nay o dau, co uy tin khong de tranh thuc hien cac giao dich khong thanh

hao
Trả lời 11 năm trước

Cần lưu ý đến mức độ tuy tín của các trang web bán hàng qua mạng, chỉ nên mua những sản phẩm rẻ tiền trước để thăm dò. Dù mua, bán qua mạng nhưng vẫn phải tìm hiểu để biết được đại chỉ kinh doanh của đơn vị bán trong trường hợp cần có thể khiếu kiện, phải tìm hiểu kỹ các vẫn đề liên quan đến sản phẩm vì có thể hình ảnh trên mạng khách với thực tế ở ngoài.
Sau khi đặt hàng qua mạng, nơi bán sẽ xác nhận lại đơn hàng bằng cách gửi email cho khách hàng. Đây là những chứng từ cần thiết mà khách hàng phải lưu giữ cho đến khi nhận được hàng hoá và cả sau đó để đề phòng có khiếu nại sau này.
Khi mua những hàng hoá có chế độ bảo hành, phải yêu cầu nơi bán cung cấp phiếu bảo hành của nơi sản xuất chứ không phải phiếu bảo hành của đơn vị kinh doanh qua mạng. Đối với những sản phẩm có chế độ bảo hành toàn cầu, người mua cũng cần lưu ý vì chưa chắc đã được bảo hành tại Việt Nam, nếu như tại Việt Nam chưa có đại diện của nhà sản xuất món hàng đó
Những điều nên làm và không nên làm khi mua hàng qua mạng:
1. Những điều không nên làm:
- Mua hàng theo “số đông”? chỉ nên chọn sản phẩm từ những thông tin mà bạn thu thập chứ không nên mua hàng theo số đông vì cho rằng nhiều người đang chọn mua sản phẩm thì sản phẩm đó tốt và phù hợp với mình.
- Nhận hàng được nơi bán giao mà không kiểm tra do cả tin hay cả nể người bán. Bởi vì tất cả sự cố vẫn có thể xay ra dù đó là nơi kinh doanh uy tín
2. Những điều nên làm:
- Tìm hiểu thông tin kỹ lường, đầy đủ về người bán, nơi bán từ địa chỉ cố định, số điện thoại, mức độ uy tín... Tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm (xuất xứ, nhãn hiệu, kích thước, chất liệu...) để tránh sản phẩm thực khác xa với những gì được quảng cáo
- Có đầy đủ thông tin về ngày, giờ giao hàng, phương thức vận chuyển, thanh toán để nhận hàng đúng theo thời điểm yêu cầu và không nhận hàng nếu trễ hẹn. Tìm hiểu kỹ chính sách của người bán, nếu chỗ nào mập mờ, cần hỏi lại để tránh hiểu lầm về sau
- Kiểm tra thật kỹ cũng như các tính năng, chế độ hoạt động của sản phẩm để tránh trường hợp phát hiện hang bị “sự cố” khi nhận hàng. Đồng thời thoả thuận chính sách hoàn lại nếu hàng không như ý và đúng với đơn hang ban đầu. Cụ thể, nếu như sản phẩm không như đơn đặt hàng thì trả lại như thế nào? Chi phí vận chuyển trả lại ra sao?... Thoả thuận này sẽ giúp người bán có trách nhiệm hơn khi chọn hàng cho khách và bạn cũng có thể trả lại hàng nếu như hàng không như ý
- Lưu lại các thông tin trao đổi với người bán như đơn đặt hàng, hoá đơn, email... để có thể làm cơ sở giải quyết tranh chấp về sau. Ngoài những thông tin về sản phẩm, hoạt động của nơi bán mà bạn cần yêu cầu họ cung cấp thật rõ thì cũng nên tham khảo thêm thông tin từ các nguồn, các kênh thông tin khác
thu
Trả lời 11 năm trước

Cùng với sự năng động của mình, các bạn trẻ chỉ cần lên mạng và search các sản phẩm mình thích, sau cùng là liên hệ, giao dịch. Chỉ cần chừng 30 phút là cuộc giao dịch thành công và bạn đã có thể sở hữu được món hàng như ý. Thế nhưng, khi mua hàng trên mạng thì các bạn trẻ chúng ta lên lưu ý một số điều để tránh bị thiệt thòi nhé!.

1. Nên xem kỹ hàng trước khi mua:Nếu là những món hàng thiên về kỹ thuật như điện thoại, máy nghe nhạc, máy chụp hình thì bạn cần phải thử sản phẩm, thời hạn bảo hành,linh kiệnđi kèm, v.v…

2. Chủ động chọn địa điểm và thời gian giao dịch:Khi mua hàng bạn nên chủ động chọn địa điểm giao dịch, tốt nhất là nên chọn chỗ đông người hoặc gần những nơi màbạn thânthuộc, hoặc những địa điểm gần các công an phường. Thời gian giao dịch tốt nhất bạn nên chọn vào ban ngày, vì như thế bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ hơn

3. Chọn những đối tác có uy tín:Chắc chắn điều đó sẽ hơi khó, vì hiện nay hầu hết các website mua bán trực tuyến đều do các bạn trẻ chúng ta tin tưởng lẫn nhau là chính. Vì thế, để chọn một đối tác tin tưởng không phải là dễ giữa một “rừng” người bán hàng như thế. Để chọn những đối tác uy tín thì tốt nhất bạn nên vào những website uy tín, có cơ quan chủ quản đàng hoàng. Vì khi giao dịch trên những website này thì mức độrủi rosẽ được giảm thiểu đáng kể