Sinh nhật cháu trai tròn 1 tuổi nên tặng gì? Tổ chức sinh nhật cho bé như thế nào

Thứ hai tuần tới, cháu chồng em (con chị chồng) sinh nhật tròn 02 tuổi. Em đang phân vân quá chẳng biết mua gì cho cháu. Các chị tư vấn giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn....
Chita
Trả lời 15 năm trước
1. Mua con hươu bằng cao su để nó ngồi nó nhún đc 2. Mua lắc bạc đeo ở chân vừa để kỵ jó vừa đỡ vướng 3. Mua quần, áo, váy...(chẹp chẹp áo bé gái thì áo nào cũng iu ơi là iu ) 4. Mua mấy thứ đồ chơi có thể fát ra tiếng động 5. Mua xe đạp lúc lắc 6. Mua bàn ăn 1 mình cho bé tự ăn 7...........Ke ke nếu hok bít mua j thì đưa xiền cho mẹ cháu tự sướng [:(] Cách tổ chức thì bạn tham khảo[b] Cách Tổ chức sinh nhật cho bé[/b] Với bé, sinh nhật là một ngày trọng đại và có ý nghĩa đặc biệt. Bé rất hào hứng vì được người thân hoặc các bạn tặng quà. Đồng thời, bé sẽ ý thức rằng mình đã lớn thêm một tuổi. Một số gợi ý cùng bé tổ chức sinh nhật - Bạn có thể kết hợp với các bậc phụ huynh khác để tổ chức chung sinh nhật cho các bé. Nên chọn vào một ngày cuối tuần để bạn có nhiều thời gian hơn. - Cùng bé lên danh sách khách mời, sao cho, bé có cơ hội hòa nhập với các bạn cùng giới và các bạn khác giới. Nên hướng dẫn để bé gửi thiệp mời cho cả các bạn trai và các bạn gái. Không nên giới hạn độ tuổi giữa các bé. Kết bạn với các anh (chị) hoặc các em hàng xóm cũng giúp bé hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp cơ bản. - Các bé thường rất hiếu động và thích chạy nhảy trong bữa tiệc. Vì vậy, bạn nên dọn dẹp phòng khách gọn gàng để lấy đủ không gian vui chơi cho các bé. - Lên thực đơn những món bé yêu thích. Bạn có thể chọn mua những loại bánh mềm (ít đường), hoa quả tươi và nước uống (tránh đồ uống có gas hoặc nước ngọt) [b]Làm mũ sinh nhật cho bé[/b] Chuẩn bị: Giấy bìa cứng, băng dính hai mặt, bút nhũ, keo, dây ruybăng, giấy màu. Cách làm: - Bước 1: Dùng sợi chỉ đo chu vi vòng đầu bé rồi phác thảo ra giấy bìa. Cắt miếng bìa theo hình mũ bạn ưng ý. Ví dụ, nếu chiếc mũ hình nón, bạn cắt miếng bìa theo hình tam giác và cuộn lại. Dùng keo và băng dính hai mặt dán chặt lại. - Bước 2: Dùng dây ruybăng trang trí viền xung quanh. Lấy bút nhũ ghi lời chúc mừng sinh nhật bé. Sử dụng thêm giấy màu trang trí sao cho chiếc mũ thật hoàn thiện và đẹp mắt. Nếu khéo tay, bạn có thể tự làm thêm những chiếc mũ khác cho các thành viên trong nhà hoặc những người bạn của bé. Dùng dây len làm quai để những chiếc mũ ấy phù hợp kích cỡ đầu của người đội. Bạn nên giữ bí mật đến phút chót. Bé sẽ rất thích thú với món quà yêu thương do chính tay bạn sáng tạo ra. [b]Một số trò chơi phù hợp trong buổi sinh nhật[/b] - Trò chơi phân biệt thuộc tính sự vật: Bạn có thể xếp một loạt đồ chơi như dao, thìa, bát, đũa, bông hoa… và gợi ý để các bé tìm ra một đồ vật không cùng nhóm. Bé nào trả lời đúng, bạn có thể tặng cho bé đó một món quà. - Chia các bé thành 2 đội chơi: Bạn có thể xếp nhiều loại đồ chơi vào hai giỏ và yêu cầu các bé lấy đúng một loại. Đội nào tìm nhanh hơn đội đó sẽ giành phần thắng. - Kể chuyện theo tranh: Chẳng hạn, bạn đưa ra ba bức tranh: Ngọn lửa; Em bé đang gọi điện thoại; Xe cứu hỏa tới phun nước. Sau đó, gợi ý để các bé xây dựng một câu chuyện có logic và kể to lên cho mọi người cùng nghe. - Nếu bạn có khả năng, có thể bắt nhịp cho các bé hát hoặc tổ chức trò ảo thuật vui vẻ dành cho các bé. [b]Lưu ý[/b] - Bạn chỉ nên chọn những trò chơi nhanh và hào hứng để các bé vui vẻ và không bị phân tâm trong bữa tiệc. - Nhắc nhở bé thể hiện thái độ lịch sự trong bữa tiệc. Bạn có thể nói với bé rằng, hôm nay là một ngày vui nên bé cần thân thiện với các bạn: Ra cửa đón bạn, mời bạn vào nhà hoặc mời bạn ăn bánh và uống nước…. Trước bữa tiệc, bạn có thể để bé hứa về phép lịch sự như: Ăn bánh ngọt bằng thìa; Không tranh cãi với các bạn; Hạn chế đùa nghịch làm đổ nước ra nhà… - Bạn nên nhớ gợi ý để bé có thể phát hiểu cảm tưởng trong ngày sinh nhật hoặc nói lời cảm ơn với khách mời. theo Ngôi sao
Trần Thu Hòa check gia
Trả lời 15 năm trước
Tặng 1 khung hình có khắc tên, ngày kỷ niệm và những lời chúc cho bé, hoặc khắc hình bé lên gỗ làm quà sinh nhật. Đảm bảo quà độc luôn. Xem thêm tại đây nè bạn: www.quaxinh.net
Lê Trang
Trả lời 12 năm trước

Trẻ con rất thích chơi thú bông đó bạn.

Hoa Qua tang Viet Nam
Trả lời 11 năm trước

www.Color4love.com - Flowers and gifts to Vietnam

1/ Chuẩn bị lễ vật:

12 chén chè đậu trắng cho bé trai (nếu bé gái là chè trôi nước) cúng 12 bà mụ
13 dĩa xôi cúng 13 ông thầy
1 con gà luộc để nguyên đầu chân cánh
1 ly rượu nhỏ (dùng để rưới lên hoa sau khi cúng)
12 miếng trầu đã têm + 1 lá nguyên + 1 trái cau nguyên
Bình hoa tươi
Trái cây 5 loại quả (quả gì cũng được)
2 cây đèn cầy cúng sao + 3 cây nhang
1 bộ đồ hình nam thế, viết tên ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong sẽ đốt bỏ giải hạn cho bé

2/Bố cháu bé hoặc trưởng tộc đứng ra cúng, khấn như sau:

Kính lạy Đệ nhất thiên tỉ – đại tiên chủ
Đệ nhị thiên đế – đại tiên chủ
Đệ nhị thiên mụ – đại tiên chủ
Thập nhị bộ tiên nương
Tam thập lục cung chư vị tiên nương
Hôm nay nhằm mùng … tháng … năm …

Vợ chồng con là ______ và _____, ngụ tại ___________

Bày mâm lễ vật, trước cung thỉnh đất đai thiên địa, thổ công, thổ chủ, trước về minh chứng lễ mừng cho cháu trai _______ tròn một năm tuổi, sau tiếp tục phù trợ cho cháu khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, phù hộ cho cháu bé được thân mệnh bình yên, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý, phù trợ gia đình chúng con luôn ấm no, hạnh phúc …

Thành tâm đĩnh lễ
Cẩn cáo
(Hai câu này ko biết là đọc ra hay thế nào nhỉ :”> )

Bế cháu lạy trước mâm lễ.
Thắp 3 tuần nhang là xong lễ.
Đốt vàng mã, vẩy nước (hoặc rượu) …

3/Bày trong mâm cho bé chọn: ống tiêm bỏ kim, máy tính nhỏ, sách, bút, đồng xu…, nói chung những gì mà mình muốn bé chọn, đừng cho điếu thuốc hay gì linh tinh vào là được

Nguyễn Tiến Hội
Trả lời 11 năm trước

Mình thì nghĩ là nếu là cháu thì có thể là quần áo cho cháu, hoặc giúp anh chị mua sữa cho cháu uống.

Tầm 1-3 tuổi sữa là rất cần thiết.

Em hay mua Aptamil của Đức cho cháu từ 1-3 tuổi, con nhà chị uống tốt lắm.

Chị tham khảo thử xem.http://danhtangcon.com/1088/sua-nhap-khau/sua-aptamil-3-800g.html

hao
Trả lời 10 năm trước

Dĩ nhiên là sẽ có nhiều hình thức tổ chức tiệc sinh nhật cho bé, có thể là không khí ấm cúng trong gia đình, rộn ràng trong lớp học, nhộn nhịp ở nhà hàng hay ngập tràn cả một thế giới cổ tích với dịch vụ tiệc chuyên nghiệp…Dù bất cứ hình thức nào thì điều quan trọng vẫn là mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho bé, giúp bé đón thêm một tuổi mới trong ngập tràn yêu thương của gia đình và bè bạn.

B- Lên kế hoạch tổ chức

2-3 tuổi: dĩ nhiên là bé còn nhỏ, rất ít bạn bè, do đó để thêm phần sôi động và vui vẻ, bố mẹ có thể mời một vài người bạn có con trong độ tuổi với bé, như thế bé có bạn cùng vui đùa, tuy nhiên bố mẹ cũng cần để mắt đến bé, đừng biến sinh nhật bé thành cuộc vui quá đà của người lớn.

4-6 tuổi: Bé đã đi học và có một số bạn bè thân vì thế bố mẹ có thể tổ chức bữa tiệc mặn, ngoài trời. Hãy hỏi ý kiến bé xem bé yêu thích thức ăn, món uống nào để lựa chọn cho phù hợp với lứa tuổi của bé.
- Lên danh sách người thân và bạn bè của bé: Đặt thiệp mời hoặc chọn mua thiệp. Viết thiệp mời. Gửi thiệp mời đến mọi người trước 5-6 ngày.

thu
Trả lời 10 năm trước

Tiệc sinh nhật là một ngày vô cùng đặc biệt và thú vị cho bé, nhưng lại rất căng thẳng cho các bà mẹ! Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, với việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, bạn có thể yên tâm là sinh nhật của bé sẽ vui vẻ và nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Dưới đây là các ý tưởng tổ chức sinh nhật tuyệtvời và cách tổ chức sinh nhật cho bé mà OMO dành cho bạn!

Tổ Chức Sinh Nhật Cho Bé: Thiếp Mời Và Khách Mời

Có rất nhiều việc bạn phải nghĩ tới khi chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho bé!Bạn phải tìm địa điểm và thời gian phù hợp cho bữa tiệc, rồi sau đó sẽ phải quyết định có thể mời bao nhiêu bạn của con tới dự.

Vậy thì mời bao nhiêu bé tới dự sinh nhật là hợp lý nhất? Quy mô của buổi tiệc phụ thuộc vào độ tuổi của con bạn – bạn không muốn một bữa tiệc quá linh đình, đặc biệt khi con bạn vẫn còn nhỏ. Khi lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật, một nguyên tắc tốt mà bạn có thể áp dụng là chọn số lượng khách bằng số tuổi của con bạn cộng thêm 1. Ví dụ, nếu con bạn 5 tuổi thì bé có thể mời 6 bạn đến tiệc sinh nhật của mình, còn nếu con bạn 9 tuổi thì con có thể mời 10 bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho bé tự đưa ra số khách mời. Những bạn nếu không được mời đến tiệc sinh nhật có thể đến chơi riêng cùng con vào một dịp khác.

Ngoài ra, bạn cần phải quyết định xem các phụ huynh của các bé được mời có nên tham dự tiệc cùng con không (nếu trẻ dưới 3 tuổi thì bố mẹ nên ở lại cùng con) hay họ chỉ cần đưa con đến và đón con về sau buổi tiệc thôi (phù hợp với các bé từ 4 tuổi trở lên).

Bạn cũng muốn tất cả khách mời đều có thể tới tham dự tiệc sinh nhật của con bạn. Vì vậy, hãy gửi thiếp mời càng sớm càng tốt để họ có thể sắp xếp các chuyến du lịch không trùng vào ngày quan trọng này của bé.

Tổ Chức Tiệc Sinh Nhật Cho Bé: Vài Điều Để Lưu Ý

Có thể bạn là một bà mẹ luôn tự mình làm mọi thứ, nhưng đây là một trong những dịp bạn cần đến sự giúp đỡ từ người thân! Hãy nhờ gia đình và bạn bè giúp đỡ bạn tổ chức sinh nhật cho bé. Để dàn xếp thời gian cho hợp lý, bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày một ít, chẳng hạn như: việc nấu nướng, lau chùi, lên kế hoạch cho các hoạt động và trò chơi thú vị cho trẻ.

Nếu bạn nhờ được một người lớn tới giúp bạn hôm tổ chức tiệc, việc đó sẽ rất có ích. Hôm đó, bạn hãy phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Hãy nghĩ xem ai sẽ đảm nhiệm công việc gì:

  • Chụp ảnh: Chắc bạn không muốn để lỡ mất nụ cười trên gương mặt bé lúc bé thổi nến trên bánh sinh nhật đúng không?
  • Giám sát các trò chơi: Lý tưởng nhất là một người có năng khiếu nói chuyện với trẻ em và có thể điều khiển được trò chơi trong không gian ồn ào của bữa tiệc.
  • Mở cửa: Bạn sẽ không thể quán xuyến được hết nếu bạn bận rộn với các bé.
  • Tiếp các phụ huynh: Người phụ trách nhiệm vụ này sẽ đảm nhiệm việc mời nước uống và đồ ăn cho phụ huynh của các bé đến tham dự.
  • Giám sát thức ăn: Người chịu trách nhiệm công việc này sẽ chuẩn bị nhữngviệc cuối cùng như phân phát đồ ăn, phân phát bát đĩa.

Cuối cùng, một nguyên nhân không tránh khỏi có thể khiến bạn stress, đó là: dọn dẹp sau khi bữa tiệc kết thúc! Bạn đừng ngại nhờ các khách mời giúp mình một tay – nếu tất cả mọi người cùng giúp, mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thậm chí bạn có thể bày ra một trò chơi – ai có thể tập hợp được nhiều cốc nhất hay tìm được nhiều đồ chơi bị lạc nhất. Bạn có thể tặng cho các bé đã giúp người lớn dọn dẹp một món đồ chơi nhỏ hay một ít kẹo để làm phần thưởng.

Còn với chiếc quần bò bám đầy bùn, chiếc áo yêu thích nhất của con bị dính nước chanh, hay khăn trải bàn dính đầy kem bánh sinh nhật thì bạn đừng lo, Đội Quân Vết Bẩn của OMO sẽ giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhất!

Bạn có bí quyết và ý tưởng nào khác để tổ chức sinh nhật cho bé không? Hãy để lại ý kiến ở phía dưới và cho chúng tôi biết nhé!