Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm sao để sử dụng máy cắt gạch đá Nikawa một cách an toàn?

Châu Phạm03/04/2018 - 14:41

Lượt xem 283

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, Nikawa đã cho ra đời máy cắt gạch đá đa năng Nikawa với công dụng cắt gạch đá một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy một cách an toàn, dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch đá Nikawa giúp bạn đảm bảo an toàn không gây thương tích.

Khâu chuẩn bị lưỡi cắt:

Tùy thuộc vào từng loại gạch mà bạn chọn những loại lưỡi cắt khác nhau. Ví dụ như khi cắt gạch men thường hoặc cắt kính cần dùng loại lưỡi 10 mm; men đá và gạch men dày dùng lưỡi 18 mm…

Chuẩn bị cắt:

Bạn phải đảm bảo rằng mình đã đọc kỹ và nhớ rõ hướng dẫn sử dụng trước khi cắt, lưu ý chắc tay khi dùng máy. Đeo găng tay và kính mắt để bảo vệ khỏi bị thương.

Sau khi đặt gạch lên trên bàn cắt, điều chỉnh kích thước gạch muốn cắt và đặt lưỡi cưa với mạch gạch ngay lưỡi cắt mặt gạch.

Sử dụng máy:

Bước 1: Giữ kính/gạch bằng tay. Tay phải cầm máy cắt, cho máy tiếp dụng trên bề mặt gạch một cách dứt khoát bằng một lực vừa phải đẩy viên gạch/kính từ ngoài vào trong. Lưu ý chỉ để gạch đi vào từ từ, không dùng lực quá mạnh có thể làm vỡ gạch, gây nguy hiểm vì mảnh gạch có thể bắn vào người. Ngoài ra, nếu dùng lực mạnh quá khiến cho lưỡi cắt không được đẹp, nổ lớp men gạch.

Bước 2: Khi cắt phải để viên gạch chạy hết và chỉ khi nào lưỡi cưa ngừng quay hẳn mới đặt máy xuống đất. Bụi bẩn trong máy có thể làm lưỡi cắt chậm đi, cần thay thế lưỡi cắt kịp thời vì lưỡi cắt rất dễ bị mòn. Nếu sử dụng lưỡi cắt đã cùn để cắt, không những khó cắt mà còn dễ dãn tới cháy máy, làm hỏng vật liệu. Vì thế máy cắt gạch cần được bảo quản vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi dùng để có thể hoạt động tốt nhất.    

Một số lưu ý khi sử dụng:

  • Đeo găng tay, kính mắt đầy đủ trước khi dùng.
  • Kiểm tra hoạt động của máy trước khi cắt.
  • Sử dụng lưỡi cắt phù hợp với vật liệu muốn cắt. Nếu lưỡi cắt đã cũ mòn cần phải thay lưỡi cắt mới. Để đảm bảo vật liệu không bị vỡ trong quá trình cắt, cần sử dụng lưỡi cắt có chất lượng tốt.
  • Kiểm tra nguồn điện an toàn.
  • Không cắt gần khu vực có trẻ em đang vui chơi.
  • Bảo quản máy cắt gạch ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hiện nay, trên thị trường có 2 mẫu máy cắt gạch đá đa năng của Nikawa là NK-MC1200 và Nika NK-MC1400 có công suất khác nhau tương ứng là 12000W và 14000W.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, hy vọng những thông tin trên hữu ích và chúc bạn chọn được cho mình một chiếc máy cắt gạch phù hợp nhất!    

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn