Sử dụng máy bào gỗ cầm tay Makita cần những lưu ý gì?

Máy bào gỗ cầm tay Makita rất dễ sử dụng nhưng nếu sai quy trình thì có thể gây nguy hiểm cho người lao động. Sau đây là quy trình  sử dụng an toàn:

1. Lắp máy đúng cách để tránh vật liệu bị văng bắn

Lưỡi bào lắp không chặt chính là nguyên nhân khiến các vật liệu bị văng bắn. Bạn nên cho máy chạy thử trước khi làm việc để kiểm tra độ an toàn của thiết bị.

2. Cẩn thận khi sử dụng để tránh bị điện giật

Trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra kỹ để tránh bị điện giật do hở cầu dao hay hở mạch điện ở dây dẫn. Nên ngắt nguồn điện khi sử dụng xong hoặc khi mất điện.

3. Đảm bảo bề mặt gỗ không có vật cản

Để tránh bị chấn thương xảy ra bạn cần chắc chắn rằng trên bề mặt gỗ không có bất kỳ vật cản nào. Ngoài ra bạn nên dùng thiết bị phụ trợ để tránh trượt tay vào máy gây ra những thương tích không đáng có.

4. Giữ vệ sinh máy và nơi làm việc để tránh cháy nổ

Sự cố cháy nổ rất dễ xảy ra nếu bạn để các dăm bào, mạt gỗ văng khắp nơi gây ẩm mạch điện, rò điện. Do vậy bạn cần phải vệ sinh các thiết bị máy móc sạch sẽ, đảm bảo máy đúng cách.

5. Sử dụng đồ bảo hộ ngăn tiếp xúc trực tiếp với gỗ.

Bạn nên sử dụng các thiết bị ngăn ngừa tiếp xúc trực tiếp với cơ thể như: kính bảo hộ, khẩu trang…

Đó là những lưu ý khi sử dụng máy bào gỗ cầm tay Makita. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó để đảm bảo không có bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình sử dụng.

Chưa có câu trả lời nào