Thép đàn hồi được sử dụng làm lưỡi cưa phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Xin chào mọi người, tôi đang có nhu cầu mua thép đàn hồi để sử dụng làm lưỡi cưa, vậy thép đàn hồi cần đáp ứng những yêu cầu gì thì mới sử dụng làm lưỡi cưa được? Mong nhận được tư vấn.

Linh
Trả lời 4 năm trước

Thường thép đàn hồi mà dùng làm lưỡi cưa phải đáp ứng yêu cầu như có giới hạn đàn hồi cao, chống biến dạng dẻo cao, độ dẻo dai cũng cần phải đạt trong khoảng HRC 35 – 45 hay HB 350 – 450, đồng thời giới hạn mỏi cũng cần cao đểthích ứng với điều kiện tải trọng thay đổi theo chu kỳ.

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước
Tôi đồng ý với bác điểm này nhưng bổ sung thêm là nó phải có tính công nghệ nhất định nữa bác ạ như là tính thấm tốt, có khả năng chịu gia công áp lực ở trạng thái nóng, có khả năng chịu gia công cắt ở trạng thái ủ và cũng cần có tính mài tốt sau khi tôi nữa.
Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

mình xin giới thiệu cho bạn một số loại thép đàn hồi được sử dụng để làm lưỡi cưa:65Mn, 60 Si2Mn, 60Si2MnA,...theo tiêu chuẩn GB,theo tiêu chuẩn ASTM như 1566, 9260,...Một số mác thép tương đương được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS và EN lần lượt là S65C, SUP7, SUP9, SUP9A,