Chọn góc lưỡi cưa thế nào cho thích hợp với mục đích sử dụng?

Tình hình là tớ muốn mua lưỡi cưa nhưng có quá nhiều loại với góc lưỡi cưa khác nhau, tớ muốn hỏi là làm sao để chọn được góc lưỡi của phù hợp với mục đích sử dụng?

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

thường thì các góc lưỡi cưa mà lớn thì sẽ có tốc độ cắt, thoát mạch nhanh hơn, còn góc nhỏ thì cắt chậm nhưng đường cắt sẽ mịn hơn bác ạ. Đấy bác xem chọn tiêu chí nào.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

trước tiên thì bác cần hiểu góc lưỡi cưa là gì, nó là đường thẳng đứng vuông góc với phương nhìn của mắt tạo với độ nghiêng của răng cưa.

Còn theo em biết thường thì người ta chọn các góc lưỡi cưa khoảng 15 độ để phục vụ nhiều công việc khác nhau.

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

Gửi bạn thông tin nhé:

góc lưỡi cưa mà lớn thì cắt sẽ nhanh hơn còn góc nhỏ thì cắt lâu hơn nhưng mịn hơn.

các lưỡi cắt xẻ gỗ sẽ có góc răng cưa lớn, còn các lưỡi cắt dùng cho trượt đa góc thì có góc răng nhỏ hơn.

Bạn tham khảo các sản phẩm lưỡi cưa tại đây nhé:

https://vatgia.com/nasatools&module=product&view=detail&record_id=3245289&checkclick=712081539&time=1564736764&checkSum=0c747aebf5ecde83c1b6e5c3f630b7ff