Kiểu răng cưa có ảnh hưởng thế nào khi sử dụng lưỡi cưa?

Tôi đang tìm lưỡi cưa cho máy cưa nhưng thấy có nhiều loại lưỡi cưa quá ạ, có nhiều kiểu răng cưa khác nhau. Điều này có tác động thế nào khi sử dụng lưỡi cưa ạ. Làm sao biết được kiểu răng cưa nào phù hợp với mục đích sử dụng ạ?

Linh
Trả lời 4 năm trước

hiện tại có mấy kiểu răng cưa như: răng cưa xếp nghiên, răng cưa xếp vát, răng cưa xếp xen kẽ,...

Nhà tớ thì đang sử dụng răng cưa xếp vát, loại này thì nó cắt được MDF, Laminate, nhựa và cũng cắt được nhôm nữa.

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

tôi biết có mấy loại răng cưa xếp nghiêng, thẳng, vát góc, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn sử dụng để cưa vật liệu gì để họ tư vấn cho loại phù hợp.

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Có ba kiểu xếp răng cưa cơ bản: xếp nghiêng góc so le, xếp thẳng và xếp thẳng xen kẽ với các răng vát hình thang.

Răng cưa thẳng (FT) được dùng nhiều trong các lưỡi xẻ gỗ.

Răng cưa xếp nghiêng xen kẽ (ATB) được ứng dụng nhiều trong các lưỡi cưa dùng cho cưa trượt đa góc hoặc khi bạn cần một đường cắt ngang mịn màng hay các tấm ván dán phủ veneer.

Răng cưa xếp vát (TCG) phù hợp để cắt các vật liệu có mật độ nén cao như MDF, Laminate, nhựa.