Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách bảo quản duy trì máy phát điện Elemax đúng cách  

Ha Thu Nguyen21/11/2018 - 14:48

Lượt xem 132

Bạn đã đặt nỗ lực rất cần thiết về tiền bạc để mua 1 chiếc máy phát điện, là bây giờ là thời gian để đảm bảo rằng máy phát điện hoạt động theo sự mong đợi của các nhà sản xuất. Và bao lâu một bộ máy phát điện có thể phục vụ bạn phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng nó và duy trì. à sau đây mà những cách là những cách giúp bạn bảo trì và bão dưỡng máy phát điện đúng cách.

1/ Tìm hiểu máy phát điện trước khi sử dụng.


Máy phát điện Elemax của bạn đi kèm với một hướng dẫn sử dụng, trong đó có hầu hết các thông tin mà bạn cần phải sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn. Trong đó hướng dẫn bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làn thế nào để bắt đầu đúng hay dùng máy phát điện của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về làm thế nào để sử dụng đúng cách và duy trì điện của bạn.

2/ Kiểm tra máy phát điện và cách kết nối với chúng.

Máy phát điện có 2 loại: máy phát điện chạy xăng và chạy dầu. Trước khi bắt đầu ta nên kiểm tra dầu và mức nhiên liệu của nó. Nếu máy phát điện sử dụng nước làm mát thì ta cũng phải nên kiểm tra nước làm mát để tránh những trường hợp như mất nước hay là trong nước có những chất dơ làm cho độ hoạt động của máy bị giảm sút và làm cho máy mau hư. Kiểm tra rò rỉ trong đuồng nhiên liệu hoặc là nhiên liệu bị tràn ra. Thay thế thiết bị khi thiết bị của nhiên liệu bị hỏng, và làm sạch những sự cố khi tràn nhiên liệu ra ngoài trước khi bắt đầu khởi động máy phát điện. Và quan trọng nhất là chúng ta nên kiển tra những đường dây điện nữa nhé.

3/ Thay thế các bộ phận chính hãnh của máy phát điện.


Ta phải đảm bảo rắng tất cả các bộ phận của máy phát điện phải là hàng chính hãng, nếu không phải là hàng chính hãng thì sẻ làm cho máy phát điện mau xuống cấp và làm cho máy ngày càng hư hỏng nặng nề, thậm chí ta có thể bỏ đi máy phát điện không sử dụng được nửa. Nhưng quan trong nhất là bộ phận bugi, ta phải đọc kĩ những hướng dẫn trong sách sử dụng máy phát điện để làm đúng cách, nếu không làm đúng cahc1 thì máy phát điện sẽ không hoạt động.

 

4/ Tải của máy phát điện phải ít hơn 70% công suất của các thiết bị khác.


Để đạt hiệu quả tốt nhất và tuổi thọ của máy phát điện của mình, tải của nó phải nhỏ hơn 50% năng lượng của các thiết bị khác để ta có thể sử dụng chúng liên tục. Tôi xin nói cho bạn hiểu 1 chút vì cái này hơi khó hiểu đối với bạn. Nếu ta có 1 máy phát điện ELEMAX SH5300EX có công suất 2,5 KVA thì ta không nên nạp quá 1,75KVA. Nếu bạn vượt quá giới hạn này thì nó sẻ không sử dụng lâu dài và sẻ không dựa theo cơ sở là ngày hoặc bạn sử dụng máy phát điện thường xuyên. Tải không thích hợp là nguyên nhân phổ biến nhất của máy phát điện, chính nguyên nhân này sẻ làm cho máy phát điện mau bị hỏng và làm giảm tuổi thọ nhanh chóng. Nhưng phần đáng chú ý nhất là 1 khi máy phát điện may hỏng thường thì các bạn luôn đổ lỗi cho nhau là dùng hàng Trung Quốc hoặc là nhà sản xuất, nhưng thủ phạm chính là do các bạn đã sử dụng nó không đúng cách nên mới làm choc ho máy phát điện dễ bị hư hỏng. Một máy phát điện có 2 loại xếp hạng sức mạnh.

+ Công suất tối đa là mức tải không được vượt quá trong bất kì hoàn cảnh nào. 

+ Công sức định mức là sức mạnh nên quan tâm vì nó quyết định cập độ tải máy phát điện của bạn có thể xử lý.

Lưu ý rằng mặc dù máy phát điện của bạn có thể xữ lý đầy đủ tải, nó không được khuyến cáo cho máy phát điện sử dụng thường xuyên. Tốt hơn là bạn nên sử dụng những tải dưới 70%( hoặc thậm chí là 50%) của máy phát điện đầy đủ tải. Nó phải được vận hành trong phạm vi quyền lực đánh giá. Nếu bạn nhận thấy những âm thanh của máy phát điện của bạn thay đổi do quá tải switch-off một số thiết bị. Nếu các máy phát điện sẽ tự động tắt do quá tải, turn-off tất cả các thiết bị trước khi bật máy phát điện một lần nữa. Đối với một máy phát điện hoạt động tối ưu, bạn nên hoạt động của máy phát điện ở khoảng một nửa công suất định mức.

Và đây là những loại dòng máy phát điện được sử dụng nhiều cho hộ gia đình, và quan trọng nhất là những loại này bảo quản nó đúng cách và duy trì đúng cách thì chúng sẽ không hỏng và có thể dùng rất tốt cho các thiết bị trong gia căn nhà của bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn