Máy bơm công nghiệp - thiết bị của mọi công trình

        Máy bơm nước có nhiều loại, có những loại máy bơm nhỏ để sử dụng cho dân dụng, nhà dân nhưng có những loại công suất lớn để sử dụng cho cấp nước công nghiệp. Vậy sử dụng máy bơm công nghiệp thế nào cho hợp lí sẽ được trả lời ở bài viết dưới đây.

1.Máy bơm nước công nghiệp

         Là các sản phẩm máy bơm có công suất lớn ( thường là lớn hơn 1kW) được sử dụng để bơm cấp nước công nghiệp (tức là cấp nước với lưu lượng lớn ) cho những địa điểm có nhu cầu sử dụng lưu lượng nước như các nhà máy sản xuất, các khu côn nghiệp, khu chung cư, nhà cao tầng … nơi thường có nhiều người sinh hoạt hoặc nước phục vụ sản xuất nên nhu cầu sử dụng lớn.

        Ngoài ra máy bơm công nghiệp còn được sử dụng cho các trạm bơm nước cấp 1, cấp 2, cấp 3 , hệ thống tưới tiêu thủy lợi, hệ thống phòng cháy chữa cháy …. 

2. Cách chọn máy bơm công nghiệp

Xác định lưu lượng : 

– Điều đầu tiên khi chọn máy bơm bao giờ cũng phải quan tâm đến lưu lượng. Cần xác định lưu lượng cần cung cấp mỗi giờ để lựa chọn được máy bơm phù hợp.

 Xác định cột áp lực : 

- Cột áp lực là chiều cao tính từ điểm đặt máy bơm đến nơi chứa nước.

- Chú ý khi tính toán cột áp lực là đường đi của hệ thống ống nước.

       Cột áp lực của máy bơm do nhà sản xuất đưa ra theo điều kiện lý tưởng là đường ống nước thẳng đứng, còn thực tế đường ống nước của công trình có thể nằm ngang, gấp khúc hoặc một đường ống chính chia ra nhiều đường dẫn nước phụ ( như trong các dự án nước sạch hay các hệ thống chứa cháy ).

       Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào về máy bơm công nghiệp, hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

 

 

Chưa có câu trả lời nào