Tại sao bạn nên lắp máy bơm nước tăng áp?

Máy bơm nước tăng áp là thiết bị cấp nước cho các hộ gia đình khá phổ biến ngày nay. Hãy cùng Vật giá tìm hiểu về bơm nước tăng áp qua bài viết này nhé!

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước tăng áp có công dụng chính là tăng áp lực cho đường ống để đẩy nước lên cao. Đây là dòng máy bơm nước tự động, gồm 2 loại chính là máy bơm nước tăng áp thường, ngắt điện bằng rờ le và máy bơm nước tăng áp điện tử, ngắt điện bằng mạch điện tử.

Máy bơm nước tăng áp thường được đặt ở dưới bồn nước hoặc ở trên cao để đẩy nước lên xuống cho các hộ gia đình sử dụng. Tốc độ nước sẽ chảy nhanh hơn, mạnh hơn, đặc biệt phù hợp với bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Ưu điểm

Máy bơm nước tăng áp có kích thước khá nhỏ, dễ lắp đặt, dễ tháo lắp và sửa chữa. Ngoài chức năng chính là làm tăng và giữ áp suất nước ổn định, máy bơm nước tăng áp còn có khả năng chống ăn mòn cao, không gây quá nhiều tiếng ồn khi vận hành và tiết kiệm điện năng sử dụng.

Chọn máy bơm nước tăng áp phù hợp

Để chọn mua máy bơm nước tăng áp phù hợp, người dùng cần xác định chính xác chiều cao của căn nhà nơi họ sinh sống, số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu sử dụng nước hằng ngày để tìm ra thông số cột áp nước và lưu lượng nước bơm phù hợp.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bơm nước tăng áp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên vatgia.com!

Chưa có câu trả lời nào