Những tiêu chí chọn mua lưỡi cắt đường nhựa hay đường bê tông

Các thiết bị máy cắt bê tông muốn hoạt động tốt phải được trang bị lưỡi cắt chất lượng, phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vật giá để tìm hiểu những tiêu chí cơ bản khi chọn mua lưỡi cắt đường nhựa hoặc đường bê tông nhé!

Xác định loại bê tông cần cắt và tính chất của nó

Trong ngành xây dựng, mỗi loại công trình khác nhau lại sử dụng một loại bê tông khác nhau, đòi hỏi người thợ phải sử dụng lưỡi cắt phù hợp với tính chất của từng loại bê tông.

Bạn cần tìm hiểu xem loại bê tông đó có thanh thép hay không, đường kính của thanh thép là bao nhiêu nếu có, loại xi măng dùng để trộn là gì, bê tông gồm những thành phần nào, bê tông còn tươi hay đã lưu hóa.

Luôn chọn lưỡi cắt ướt nếu có thể

Bê tông là loại vật liệu rất cứng nên trong quá trình thi công, người thợ thường phải làm ướt lưỡi cắt bê tông, không những giúp bê tông dễ thi công hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của lưỡi cắt, tránh xảy ra hỏng hóc, tăng hiệu quả làm việc.

Tốc độ cắt nhanh hay tuổi thọ cao

Yếu tố quan trọng hơn chắc chắn sẽ là tốc độ cắt của lưỡi cắt. Sau khi quyết định được tốc độ của lưỡi cắt, bạn hãy quan tâm đến việc lựa chọn giữa một chiếc lưỡi cắt có tốc độ nhanh hoặc độ bền cao.

Lựa chọn lưỡi cắt thích hợp với chiều sâu cắt

Mỗi thiết bị máy cắt sẽ có những yêu cầu khác nhau về lưỡi cắt từ nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hoặc đội ngũ bảo hành, bảo dưỡng để lựa chọn lưỡi cắt phù hợp.

Hy vọng qua những tiêu chí chọn mua lưỡi cắt đường nhựa hay đường bê tông phía trên, bạn sẽ mua sắm thành công!

Chưa có câu trả lời nào