Tại sao sử dụng máy nén khí trong ngành khai khoáng?

Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều đến cái tên máy nén hơi với nhiều công dụng trong đời sống hằng ngày hay thậm chí trong công nghiệp chế tạo sản xuất. Nhưng nhiều người lại không biết một ứng dụng vô cùng đặc biệt của nó, đó là trong ngành khai khoáng.

Ngành công nghiệp khai khoáng hoạt động chỉ yếu dưới nền đất, bên trong hầm, nơi thiếu ánh sáng và không khí. Vì vậy không phải máy nén khí nào cũng có thể sử dụng ở đây. Máy nén khí cần phải đáp ứng không sinh khí thải để gây ô nhiễm mối trường hay ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân. Vì vậy người ta thường sử dụng máy nén khí không dầu.

Vậy vai trò của máy nén khí là gì?

Cung cấp năng lượng đến các thiết bị đang vận hành

Nguồn năng lượng khí nén tạo ra hỗ trợ hoạt động của các loại thiết bị khác, nó còn được sử dụng như máy phát điện trong trường hợp không có điện. Việc này sẽ giảm nguy cơ cháy nổ khi nối trực tiếp thiết bị với nguồn điện, giúp công nhận chủ động hơn, công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thăm dò độ sâu của hầm

Với lực khí nén đẩy các thiết bị thăm dò độ sâu vào bên trong, giúp các thiết bị ấy thổi bay được các chướng ngại vật. Nhờ đó thiết bị thăm dò đến độ sâu nhất, giúp việc thăm dò độ sâu trước khi khai khoáng năng suất hơn.

Giúp thông gió và cung cấp khí

Máy nén khí giúp việc lưu thông khí dưới lòng đất trở nên dễ dàng hơn với lực nén và đẩy khí do chính nó tự tạo ra. Đồng thời máy nén khí không dầu đưa đến lượng khí trong lành hơn đến cho mọi người.

Có thể nói máy nén khí không dầu là một thiết bị không thể thiếu tại các hầm mỏ khai khoáng. Nó không chỉ mang lại năng suất lao động cao hơn mà còn bảo đảm an toàn cho người lao động.

Chưa có câu trả lời nào