Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu khác nhau ở đâu?

Máy nén khí hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong cách ngành công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Càng ngày, công nghệ càng phát triển thì sẽ có thêm nhiều loại máy nén khí khác nhau. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem máy nén khí có dầu và máy nén khí có dầu khác nhau như thế nào?

Máy nén khí piston có dầu yêu cầu phải thay dầu thường xuyên, đây là dòng máy nén khí nhỏ (từ 0.75 – 22kW), vì vậy lượng khí nén thổi ra ít hơn. Ngoài ra, máy còn có bánh xe hỗ trợ việc di chuyển đến các vị trí khá dễ dàng. Loại máy này có thể được sử dụng trong các garage ô tô, xe máy,…

Máy nén khí không dầu dùng đầu nén piston là dòng sản phẩm an toàn cho người sử dụng vì nó được thiết kế bên trong hộp trục khuỷu, máy không sử dụng đến dầu nên không sợ dầu phát sinh vào buồng nén. Khí trong máy là khí sạch, công suất của máy giống như loại có dầu nhưng chất lượng cao hơn rất nhiều.

Về ưu điểm của máy nén khí không dầu thì khá nhiều, đó là khí sinh ra đảm bảo 100% là khí sạch, không có mùi và rất tinh khiết. Tuy nhiên máy lại có giá thành khá cao vì trong giai đoạn sản xuất, máy nén khí không dầu cần quy trình sản xuất tỉ mì và khắt khe hơn.

Còn đối với máy nén khí có dầu, ưu điểm của máy là giá thành rẻ hơn, và độ bền cũng cao hơn máy nén khí không dầu, do được bôi trơn nên các bộ phận ít hao mòn hơn.

Về ứng dụng, máy nén khí không dầu sẽ không cần thay dầu thường xuyên, khí sinh ra không có mùi và cũng không có lẫn dầu, còn máy nén khí có dầu thì ngược lại, vừa có trọng lược lớn, vừa phải thay dầu thường xuyên.

Về độ ồn, máy nén khí không dầu có độ ồn thấp còn máy nén khí có dầu sẽ cho độ ồn lớn hơn vì trọng lượng của nó lớn hơn.

Trên đây là khái quát sự khác nhau của máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm, vui lòng truy cập website vatgia.com.

Chưa có câu trả lời nào