4 tiêu chí chọn mua xe đẩy hàng ai cũng nên biết

Xe đẩy hàng là công cụ đắc lực hỗ trợ con người trong quá trình vận chuyển hàng hóa hàng ngày, để lựa chọn được loại xe đẩy hàng phù hợp với loại hàng hóa và khối lượng công việc của mình, mời bạn đọc tham khảo những thông tin sau đây.

Theo loại hàng hóa

Những loại hàng hóa khác nhau sẽ được vận chuyển trên loại xe đẩy hàng khác nhau. Ví dụ như với những sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh như tủ lạnh, máy giặt thì chiếc xe đẩy hàng với mặt sàn thấp gần đất và lồng xe rộng sẽ thích hợp, giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức mà không làm xây xước, đổ vỡ hàng hóa.

Theo khối lượng hàng hóa

 Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu khối lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển ít hơn tải trọng của xe, tuy nhiên, nếu khối lượng hàng hóa quá lớn, vượt quá tải trọng cho phép sẽ khiến chiếc xe khó di chuyển hơn, hỏng cấu trúc mặt sàn và bánh xe, rút ngắn tuổi thọ đáng kể của xe đẩy hàng.

Theo môi trường sử dụng xe

Tùy vào môi trường sử dụng xe mà bạn lựa chọn loại bánh xe thích hợp.

Bánh xe có kích thước lớn, chất liệu mềm như lốp hơi, PU phù hợp để dùng cho đường có bề mặt không bằng phẳng, gập ghềnh, có gờ hay mấp mô. Bánh xe có kích thước lớn, chất liệu cứng như nylon, PA, PP sẽ phù hợp cho những mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn.

Bánh xe có lốp cao su độ đàn hồi lớn sẽ giúp bảo vệ mặt sàn, bánh xe bằng kim loại như gang, thép thì không có tác dụng bảo vệ mặt sàn tốt như bánh lốp cao su nhưng thích hợp cho lĩnh vực công nghiệp đặc thù.

Theo không gian cất trữ

Những chiếc xe đẩy hàng to sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn nhưng lại tốn nhiều không gian cất trữ. Vì vậy, hiện nay, những chiếc xe đẩy hàng gấp gọn được dùng nhiều bởi tiết kiệm được nhiều diện tích cất trữ khi không dùng đến.

Như vậy, với những lưu ý trên, không quá khó để bạn chọn được một chiếc xe đẩy hàng ưng ý phải không nào?

Chưa có câu trả lời nào