Sử dụng máy bẻ đai sắt cần lưu ý những điểm sau

Máy bẻ đai sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng ngành công nghiệp cơ khí và để sử dụng máy hiệu quả, an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động là điều không thể thiếu khi sử dụng máy bẻ đai sắt. Nhân công làm việc với máy không được quên khẩu trang và kính bởi đây là hai vật dụng có thể bảo vệ bạn an toàn khi lao động. Ngoài ra bạn cũng không nên mặc quần áo quá rộng bởi chúng sẽ gây vướng víu và có thể bị kéo vào lưỡi cắt của máy.

Không nên đè ấn quá mạnh

Nhiều người thường có thói quen ấn, đè khi gặp vật liệu khó cắt. Tuy nhiên, hành động này chỉ khiến bạn tốn sức mà không giúp công việc dẽ dàn hơn. Thậm chí, nó còn khiến động cơ chậm đi và đĩa cắt nhanh mòn hơn.

Vạch sẵn đường cắt trước khi cắt

Khi thi công các công trình lớn, việc đưa ra kế hoạch cụ thể là điều hết sức cần thiết. Từ công đoạn làm móng, đổ bê tông, …. bạn cần cẩn thận kể cả những vật nhỏ nhất như cắt vật liệu. Để tạo đường cắt, bạn có thể dùng bút chì hoặc bút lông vạch sắc, như vậy sẽ giúp công việc chính xác hơn. Phần vật liệu định cắt cần được đặt bên phải đĩa cắt và khi cắt bạn cũng nên nhìn về phía đó.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy bẻ đai sắt. Với những thông tin này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công việc.

Chưa có câu trả lời nào