Tư vấn chọn lưới cắt cho máy cắt bê tông

Những công trình xây dựng, sửa đường,… không thể thiếu đi thiết bị máy cắt bê tông. Bên cạnh động cơ khỏe, khung máy chắc chắn, chi tiết quan trọng đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định chính là phần lưỡi cắt chuyên dụng để gọt cắt bê tông.

Sau một thời gian sử dụng, lưỡi cắt sẽ dần bị mòn đi, độ sắc bén giảm khiến việc thực hiện trở nên khó khăn hơn, cần phải thay thế lưỡi. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể chọn mua lưỡi cắt bê tông phù hợp.

Theo mục đích sử dụng

Nếu bạn cần cắt ướt, hãy chọn loại lưỡi cắt kim cương thiêu kết dạng vành trình không rãnh. Còn nếu bạn cần cắt khô, lưỡi làm bằng các kim loại khác đều phù hợp.

Trong trường hợp bạn muốn dùng lưỡi kim cương được hàn, thì với cắt ướt, hãy mua lưỡi đã được hàn bạc; và với cắt khô thì hãy cân nhắc hàn laser. Tuy lưỡi kim cương hàn laser cũng cắt ướt được, song, bạn ohair tìm thiết kế chuyên dụng của nó để thực hiện được thao tác.

Thông thường, ta vẫn có thể cắt ướt bằng lưỡi cắt khô, thế nhưng, nếu lưỡi kim cương chuyên dụng cho việc cắt ướt được thay thể cho lưỡi cắt khô hoặc không được tiếp đủ nước thì sẽ dẫn để ma sát, gây hỏng hóc cho sản phẩm.

Phù hợp với loại máy, chiều sâu cắt

Việc chọn lưỡi cắt sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều nếu thiết bị cắt bê tông bạn dùng có quy định về lưỡi và chiều sâu. Dưới đây là một số ví dụ thông số cụ thể là:

KC 12: Lưỡi D350 – D400; chiều sâu 50 – 80 mm

KC 16: Lưỡi D350 – D450; chiều sâu 140 mm

KC 20: Lưỡi D450 – 500; chiều sâu 180 mm.

 

Chưa có câu trả lời nào