Phải biết những điều này, bạn sẽ dùng máy trộn bê tông một cách an toàn và hiệu quả

Máy trộn bê tông là thiết bị để trộn hỗn hợp gồm cát, xi măng, sỏi và nước theo tỉ lệ nhất định để tạo ra xi măng để sử dụng cho việc xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trong việc sử dụng máy trộn bê tông một cách an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất.

Sự an toàn

Điều được đặt lên hàng đầu trong xây dựng là sự an toàn. Để có được điều này, việc thực hiện đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật là yếu tố tiên quyết. Khi sử dụng máy trộn bê tông, người dùng phải đảm bảo được các yếu tố như: đủ sức khỏe, đủ tuổi, đã qua đào tạo cách sử dụng và vận hành máy,… Tiếp đó, người lao động cần phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như: găng tay, mũ, quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính,… bởi máy trộn bê tông hoạt động rất mạnh và ồn, nếu không cẩn thận có thể xẩy ra những tai nạ không mong muốn.

Vị trí đặt máy trộn bê tông

Khi hoạt động, máy trộn bê tông rất rung. Với một lượng lớn hỗn hợp nặng và hoạt động rất mạnh nên phải đặt máy vào vị trí bằng phẳng, rộng rãi để máy hoạt động được tốt nhất, an toàn nhất và hoạt động đưa nhiên liệu vào là dễ dàng nhất. Đặc biệt không được phép can thiệp, tác động khi máy đang hoạt động.

Kiểm tra nguồn điện

Đây là điều hết sức quan trọng, bởi trong quá trình sử dụng có dùng rất nhiều nước và rất ẩm ướt, nếu có sự rò điện thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Cần phải kiểm tra kĩ hệ thống điện trước khi sử dụng máy, sau khi sử dụng cần ngay lập tức ngắt nguồn điện trước khi tiến hành làm sạch bồn chứa.

Với những điều trên, hi vọng bạn có thể sử dụng máy trộn bê tông một cách an toàn và hiệu quả nhất

Chưa có câu trả lời nào