Sử dụng máy đục bê tông như thế nào ?

Bê tông có bề mặt cứng do vậy khi muốn khoan cắt được bề dày của bê tông yêu cầu máy khoan cần phải có công suất và lực va đập lớn. Do vậy tùy vào độ dày mỏng của lớp bê tông cần khoan để bạn có thể chọn được máy khoan phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ có một số lưu ý để bạn tham khảo trước khi có quyết định mua máy khoan đục bê tông.

 1. Tìm hiểu rõ cơ chế và hướng dẫn sử dụng máy đục bê tông

Trước khi sử dụng máy đục bê tông bạn cần đọc và nắm rõ về các thông số kỹ thuật cũng như cách sử dụng để đảm bảo vận hành máy tốt nhất để đảm bảo tính an toàn, hạn chế được nguy hiểm không đáng có.

  1. Xác định độ sâu và đường kính đục bê tông

Mỗi một máy khoan sẽ có một công suất và hệ điều hành máy khác nhau do vậy khi sử dụng máy khoan bạn cần lưu ý nhất là kiểm soát được độ sâu và đường kính của mũi khoan.

  1. Mang đồ bảo hộ trong quá trình sử dụng máy đục bê tông

Trong quá trình sử dụng máy khoan đục bê tông bạn cần phải mặc trang phục bảo hộ như gang tay, kính, mũ bảo hộ đầu và mắt hoặc mặc trang phục bảo vệ toàn thân.

  1. Đánh dấu chính xác điểm cần khoan đục bê tông

Trước khi khoan bạn cần xác định và đánh dấu chính xác  điểm cần khoan đục trên bề mặt bê tông. Mới bắt đầu khoan bạn nên để chế độ khoan chậm để đảm bảo an toàn và bề mặt bê tông sẽ đẹp hơn sau đó thì tăng dần tốc độ. Nếu trường hợp bê tông dày quá và thời gian khoan lâu thì cần cho máy nghỉ ngơi để máy không bị nóng, như vậy máy sẽ không bị hư  hỏng.

Bài viết  trên đã  nếu ra cho chúng ta những điều lưu ý chính khá quan trong giúp chúng ta sử dụng máy khoan đục bê tông đảm bảo an toàn. Chúc các bạn luôn thành công nhé !

Chưa có câu trả lời nào