Những điều cần biết về quạt công nghiệp.

Quạt thông thường và quạt công nghiệp là hai loại quạt chính được kinh doanh trên thị trường hiện nay. Nếu như quạt thông thường sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày thì quạt công nghiệp có một số đặc điểm riêng biệt được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, xây dựng, hóa chất, dệt ay hoặc các nhà cao tầng,… hay các khi trang trại chăn nuôi  nhà kính.

Vai trò của quạt công nghiệp.

Quạt công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong lưu thông dòng không khí, hút bụi, hút khí thải, loại bỏ cá chất nặng mùi đồng thời cung cáp không khí tươi mới và làm mát, hạ nhiệt cho khu công nghiệp, khu chăn nuôi.

Hiện nay hầu hết các khu xí nghiệp, nhà máy sản xuất đặc biệt là ngành hóa dầu, khai thác khoáng sản, xử lý môi trường, luyện kim,… đều cần thiết sử dụng quạt công nghiệp. Có thể nói với những đặc tính: công suất lớn, diện tích làm mát rộng, khả năng vận hành và độ bền cao, sự trao đổi không khí mạnh mẽ và linh hoạt, quạt công nghiệp hỗ trợ và phục vụ hiệu quả cho công nghệ sấy, nung, làm mát, thông gió, sục khí, hút khí độc, cấp khi tươi.

Một số loại quạt công nghiệp.

Nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp ngày càng cao đòi hỏi các nhà sản xuất phải liên tục cải tiến về chất lượng và mẫu mã phù hợp với từng mục đích và môi trường.

Tuy nhiên theo kỹ thuật, quạt công nghiệp trên thị trường chia thành 2 nhóm là quạt hướng trục và quạt ly tâm

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm được vận hành theo nguyên tắc bơm ly tâm. Áp suất tại tâm quạt nhỏ, tạo điều kiện không khí đi vào đồng thời cung cấp thêm năng lượng ly tâm

Công dụng: hút và đào thải không khí và khói bụi ô nhiễm đặc biệt trông hệ thống xay sát, sản xuất cao su và chất hóa học…

Gồm 3 loại chính: quạt ly tâm cao áp , quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm trung áp.

Quạt hướng trục

Công dụng: hút dòng không khí ra vào song song với trục quạt.

Gồm 2 loại chính: quạt hướng trục trực tiếp có gắn cánh trực tiếp vào motor ( khu vự cần hút mùi cao), quạt hướng trục gián tiếp được thiết kế dây curoa truyền lực quay từ motor tới cánh quạt ( môi trường có axit và nhiệt độ cao).

Bên cạnh những lại trên còn có: quạt thân vuông và thân tròn, quạt hướng trục cố định và không cố định, …

Tùy vào từng mục đích và môi trường sử dụng, các chủ doanh nghiệp có thế cân  nhắc lựa chọn loại quạt phù hợp với khu xí nghiệp, công nghiệp của mình.

Hãy vào chuyên mục của Vật giá tìm hiểm cụ thể về các loại thiết bị công nghiệp cụ thể nhé!

Chưa có câu trả lời nào