Nên chọn máy cắt cỏ mini loại nào?

Nếu bạn là người hay dọn dẹp hàng rào trước nhà mình hoặc là người chuyên cắt đi những đám cỏ dại thì chắc hẳn bạn đã biết sự xuất hiện của máy cắt tỉa, máy cắt cỏ mini như một vị cứu tinh. Những chiếc máy này không những tiết kiệm thời gian cho bạn mà còn giúp bạn giảm những cơn đau sau hàng giờ cắt tỉa cây cỏ bằng chiếc kéo cắt cành. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để sắm ngay cho gia đình mình một chiếc máy nhé.

Việc lựa chọn một chiếc máy cắt tỉa không hề dễ dàng. Khi mua máy bạn sẽ cần đặt những câu hỏi về chiếc vườn nhà bạn:

  • Vườn nhà bạn thuộc vị trí nào? Có ổ cắm xung quanh để sử dụng dây điện không?
  • Diện tích hàng rào, diện tích vườn nhà bạn?
  • Loại hàng rào nhà bạn là hàng rào có hoa, hàng rào thẳng hay uốn cong?
  • Chiều cao hàng rào nhà bạn là bao nhiêu? Có cần cắt tỉa phía cao trên đầu?

Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên thì việc lựa chọn một chiếc máy phù hợp không còn là khó khăn nữa rồi. Hãy tham khảo những loại máy cắt cỏ dưới đây:

1. Máy cắt cỏ mini, cắt tỉa hàng rào chạy điện

Những chiếc máy chạy điện hay có trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho người sử dụng khi di chuyển. Công suất cao và rất phù hợp nếu vườn nhà bạn có ổ cắm và có thể kéo dây dài khắp vườn. Giá thành rẻ hơn những dòng chạy bằng pin hoặc xăng nhưng điểm bất lợi đó là bạn không thể làm gì khi mất điện.

2. Máy cắt cỏ mini, cắt tỉa hàng rào chạy pin

Nếu vườn nhà bạn không thể kéo dây thì một chiếc máy chạy pin là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể tự do đi khắp vườn nhà mà không vướng víu dây điện, cũng không cần lo lắng khi mất điện. Chiếc máy được trang bị pin 36V – là một đối thủ đáng gờm với những chiếc máy chạy xăng tốn kém. Với dung lượng pin như vậy bạn có thể sử dụng liên tục từ 20 phút đến 1 tiếng. Thời gian sạc nhanh chỉ cần 60 phút. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc vườn lớn thì hãy nghĩ đến việc mua pin dự phòng. Với chiếc máy này bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền kha khá để sở hữu chưa kể số tiền dùng để mua pin.

3. Máy cắt cỏ mini, cắt tỉa hàng rào chạy xăng

Với chiếc máy chạy xăng thì bạn không phải lo nơi để cắm điện hay việc pin có hết giữa chừng hay không. Những gì bạn cần chỉ là một can xăng và sau đó là khởi động máy. Sử dụng máy cắt chạy xăng thì bạn có thể cắt được ở nhiều khu vực lớn nhưng ngoài ra cũng có một số bất tiện như tiếng ồn lớn, gây ô nhiêm bởi khói và có một số dòng máy sẽ hơi khó khởi động

4. Máy cắt tỉa hàng rào trên cao

Đây sẽ là chiếc máy phù hợp nếu bạn đang sở hữu một hàng rào cao, chiếc máy sẽ giúp bạn cắt tỉa đơn giản, an toàn khi đứng từ dưới đát. Bạn có thể điều chỉnh dài thân của máy cũng như điều chỉnh đầu lưỡi ở nhiêu góc. Với máy cắt tỉa hàng rào trên cao thì bạn cũng có thể lựa chọn từ máy chạy điện, chạy pin hoặc chạy xăng. Quả thực đây là chiếc máy hoàn hảo cho việc cắt tỉa trên cao nhưng chắc chắn tần suất bạn sử dụng sẽ ít và điểm bất lợi nữa đó là công suất thấp.

Với những giới thiệu sơ lược về các loại máy cắt tỉa và máy cắt cỏ mong rằng bạn đã có thể đưa ra lựa chọn của mình để tìm ra một người bạn "đồng hành" giúp khu vườn nhà bạn trở nên tươi đẹp hơn.

Chưa có câu trả lời nào