Minh du dinh thay tat ca CB cho mot can ho 5 tang. nhung khong biet phai chon loai nao cho thich hop?

căn hộ có 5 tầng. mỗi tầng có 2 phòng, mỗi phòng có 1 máy lạnh và các tiện nghi khác như: TV, tủ lạnh, quạt,... Các bạn hảy giúp mình nên chọn loại CB nào? Mình cảm ơn các bạn nhiều.
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Hix hix em là em muốn kiếm điểm qua trả lời câu hỏi của bác quá nhưng mà em ngồi dịch CB là gì mãi mà không ra[:-??] Bác nói rõ CB là gì được không bác[:-/] Em vào cá kiếm thêm [:,)]
Dương Đình Thành
Trả lời 16 năm trước
Trung bình mỗi tầng có một CB tổng và vài CB con( át tép); bạn phân nhóm ra cho công suất gần gần nhau và chọn theo dòng làm việc. Sau đó chọn CB tổng. Có thể liên hệ với mình qua YM:duongthanhhtd Nếu bạn ở hà nội mình có thể chào giá luôn ^^
Hà Văn Trung
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải cộng công suất của các thiết bị tiêu thụ điện cho mỗi phòng (Máy lạnh, tivi, quạt, tủ lạnh...) * Chọn CB cho từng phòng: Ví dụ như phòng 1 lầu 1: có công suất là 3000W, tính dòng làm việc ra được là I=P/(Uxcosphi)=3000/(220x0,8)=17A. Để chọn CB cho phòng này bạn phải chọn CB có dòng định mức lớn hơn hay bằng I/0,8=21.3A. Tức là chọn CB 1P hoặc 2P 25A. * Chọn CB tổng cho căn hộ 5 tầng: Tổng hết công suất của từng căn hộ (ví dụ như mỗi phòng có số lượng thiết bị tiêu thụ điện như nhau) thì có P=5x2x3000W=30000W. Giả sử căn hộ xài điện 3P: thì I=PxK/(Uxcosphi) (K: hệ số đồng thời lấy bằng 0,85). I=30000*0,85/(380*0,8)=84A Chọn CB 3 pha có I>=84/0,8=105A. Chọn CB 3P 125A.
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]viettrung0804[/b] Bạn phải cộng công suất của các thiết bị tiêu thụ điện cho mỗi phòng (Máy lạnh, tivi, quạt, tủ lạnh...) * Chọn CB cho từng phòng: Ví dụ như phòng 1 lầu 1: có công suất là 3000W, tính dòng làm việc ra được là I=P/(Uxcosphi)=3000/(220x0,8)=17A. Để chọn CB cho phòng này bạn phải chọn CB có dòng định mức lớn hơn hay bằng I/0,8=21.3A. Tức là chọn CB 1P hoặc 2P 25A. * Chọn CB tổng cho căn hộ 5 tầng: Tổng hết công suất của từng căn hộ (ví dụ như mỗi phòng có số lượng thiết bị tiêu thụ điện như nhau) thì có P=5x2x3000W=30000W. Giả sử căn hộ xài điện 3P: thì I=PxK/(Uxcosphi) (K: hệ số đồng thời lấy bằng 0,85). I=30000*0,85/(380*0,8)=84A Chọn CB 3 pha có I>=84/0,8=105A. Chọn CB 3P 125A.[/quote] Tôi không biết các CB 3 pha tiêu chuẩn mà điện lực cho lắp là bao nhiêu chứ CB 1 pha lắp ở cột điện chỉ có 40A (nhà tôi phải trả thêm tiền để chúng nó cho lắp 100A) Vậy bạn lắp CB tổng trong nhà 125A thì nên mua sẵn cái thang sau đó để ở tầng 1 nhảy attomat tổng thì reset cho tiện. Với lại dây nguồn từ công tơ vào nhà mình chỉ có 6 li thì phải.
Hà Văn Trung
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]pml78vtp[/b] Tôi không biết các CB 3 pha tiêu chuẩn mà điện lực cho lắp là bao nhiêu chứ CB 1 pha lắp ở cột điện chỉ có 40A (nhà tôi phải trả thêm tiền để chúng nó cho lắp 100A) Vậy bạn lắp CB tổng trong nhà 125A thì nên mua sẵn cái thang sau đó để ở tầng 1 nhảy attomat tổng thì reset cho tiện. Với lại dây nguồn từ công tơ vào nhà mình chỉ có 6 li thì phải.[/quote] 1. Điện nhà bạn chỉ sử dụng dòng điện 1 pha nên điện lực mới lắp đặt cáp điện (trước khi vào điện kế) vào hộp Domino ở cột điện. Nếu điện kế nhà bạn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt (có dòng điện sinh hoạt vượt quá 50A. Khi đó ta yêu cầu điện lực xem xét để tăng cường thêm công suất sử dụng điện, lúc này điện lực sẽ [u]yêu cầu ta cung cấp bảng liệt kê công suất thiết bị điện [/u]để điện lực gắn thiết bị đóng cắt thích hợp. Vì vậy cái thang mà bạn nói không nhất thiết mình mua mà là ngành điện lúc nào cũng có, bạn yên tâm! 2. Cũng tùy theo công suất yêu cầu nói trên mà tiết diện dây cũng đáp ứng khả năng truyền tải. Hầu như ngành điện lắp dây điện kế theo chuẩn sau: điện kế 1 pha thì lắp cáp duplex2*11mm2; điện kế 3 pha như trong căn hộ này thì cáp quaduplex4*11mm2; 4x22mm2; cáp ABC4x50mm2 và 4x95mm2. 3. Đối với ngôi nhà trong trường hợp này là CB 3P 125A không thể đấu dây vào CB 1P 40A hay vào CB 1P 100A như nhà bạn đã lắp.
Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]coiluoi[/b] Hix hix em là em muốn kiếm điểm qua trả lời câu hỏi của bác quá nhưng mà em ngồi dịch CB là gì mãi mà không ra[:-??] Bác nói rõ CB là gì được không bác[:-/] Em vào cá kiếm thêm [:,)][/quote] CB là viết tắt của 2 từ circuit breaker, nghĩa tiếng Việt là [b]máy cắt [/b](thường được lắp ở các nhà máy điện hoặc các trạm điện lớn) và [b]áp-tô-mát [/b](lắp đặt để dùng trong hộ gia đình)
Đặng Ngọc Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên chọn CB tổng là C40 (dòng điện 40A) bởi vì tại cột điện nơi có công tơ của bạn thì sở điện lực cũng đã lắp đặt 1 cái CB C40 rồi

còn CB cho các phòng nên chọn C30 là phù hợp nhất.

Trân trọng

Trần Hoàng Chân
Trả lời 6 năm trước
Mình có 60 phòng trọ đang sử dụng điện 1 pha. Trước kia sử dụng cầu dao tổng nay mình muốn thay cầu dao thành cb. Các bạn cho mình hỏi mỗi phòng sử dụng cb dòng bao nhiêu và cb tổng dòng bao nhiêu là được. Thank mọi người