Có cách nào đo độ cứng ?

Mình đang cần đo độ cứng và độ nhám trên chi tiết có bề mặt cong (chẳng hạn như viên bi bạc đạn). Mình đã hỏi đo ở Trung Tâm 3 nhưng họ trả lời là không đo được. Có anh em nào biết chỗ đo thì chỉ dùm mình với (mình ở Tp.HCM).
Trả lời 16 năm trước
Bạn thử vào khoa Cơ Khí, Trường ĐH Bách Khoa - TPHCM, hỏi thử xem sao
Minh Chau
Trả lời 16 năm trước
theo mình thì có cách đo, nhưng có điều là cần có dụng cụ đo. Mình học ở Cơ khí BK Hà Nội. Mình cũng đã từng được làm thí nghiệm về đo độ cứng của vật liêu. Còn bạn ở trong TpHCM thì chắc là phải đến khoa cơ khí của trường đh BK HCM xem. Chúc bạn thành công !