Vì sao kim loại trong xi lanh không bị nóng chảy ở nhiệt độ cao???

Vì sao nhiệt độ nóng chảy của kim loại là khoảng > 1000 mà ở trong xi-lanh đang có lại không bị chảy ra thế là sao vậy?
forever_young
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề nóng chảy kim loại là do thời gian duy trì nhiệt độ cao trong một thời gian dài thích hợp. Tuy nhiên khi nhiệt độ trong xi lanh động cơ có thể cao hơn 1000 độ chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn do vậy kim loại trong xi lanh không bị chảy. Nhiệt độ trung bình của khu vực buồng đốt của động cơ diesel khong gần 600 độ do vậy ở nhiệt độ này kim loại chế tạo buồng đốt không thể chảy ra được. Để duy trì nhiệt độ động cơ không quá tăng cao và có thể dẫn tới tăng cao nhiệt độ trong buồng đốt, phần lớn các động cơ của ôt ô sử dụng các biện pháp làm mát hay nói cách khác là tìm các giải pháp thích hợp để tải nhiệt ra ngoài và duy trì nhiệt độ của động cơ ở vùng thích hợp, trong đó có nhiệt độ của buồng đốt động cơ. Mặt khác một số động cơ chế tạo khu vực buồng đốt như xi lanh có khả năng chịu nhiệt cao để tránh bị chảy ở vùng nhiệt độ cao.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Nhiệt sinh ra trong khi đốt cháy hỗn hợp xăng xả ra ngoài 30% nước mát thu mất 30% nữa và tỏa nhiệt thân máy 20% nữa thì lấy đâu ra 1000 độ C nữa
long
Trả lời 12 năm trước

Vì nhiệt độ trong buồng đốt chưa đủ cao và tác dụng lâu

Nếu bạn đem xilanh đó bỏ vào lò nấu gang-thép nung lên thì vẫn chảy như thường.hihi