Có thể dùng máy cắt gạch để cắt gỗ được không?

Đang tính làm mấy cái bàn học gỗ cho con mà mình thấy mọi người bảo ko nên dùng máy cắt gạch cắt gỗ. Nếu là gỗ thì nên dùng cưa. Không biết cái này có đúng ko thế?

Anh Thư
Trả lời 4 năm trước

- máy cắt gạch sử dụng lưỡi cắt hình tròn thường là dạng khía với khoảng cách thưa, đường kính phổ biến dưới 200mm và có tốc độ cao từ 10.000 vòng/phút. - máy cưa gỗ có kích thước lớn hơn, sử dụng lưỡi cưa răng nhọn và dày, tốc độ làm việc thường dao động 5.000 vòng/phút. Với cái cái chất liệu cắt mềm cứng khác nhau, cái mạt nó bay ra cx khác nhau nên tốt hơn hết máy nào dùng cho chất liệu đó thôi

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Không nên bạn ơi. Dùng máy cắt gạch để cắt gỗ sẽ dễ gây ra tình trạng răng cưa, đường cắt không được mịn ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và cắt không tốt. Hơn nữa kích thước lưỡi cắt gạch không thích hợp lắp vào máy cưa gỗ