Hỏi về nguyên lý hoạt động của máy phát điện?

các anh học điện ơi cho em hỏi nguyên lý hoạt động của máy phát điện được không? Tại sao lại có loai 1,1kva, loai lai 5,5 kva, hai loại này công suất khác nhau là do yếu tố nào vậy? Có phải khích thước của cục phát điện hay do vòng quay của trục không? Bây giờ em muốn dùng mô tơ điện 1,2kw 3000 vòng / phút (1 pha) quay tải theo cục phát điện 5,5 kva (bỏ động cơ quay ra)cần 3600 vòng/ phút thì dòng điện mà cục phát điện ấy ra có thể tải được thiết bị tiêu thu 4kw không? mong các anh giúp em với, em không hiểu nhiều lắm về máy phát điện dân dụng !

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước

À ~ Nguyên lý làm việc của máy phát điện đồng bộchung đều dựa theo nguyên tắc cảm ứng điện từ. Nghĩa là khi hoạt động tác động khiến nam châm hay cuộn dây quay tròn. Khi đó nó sẽ sẽ làm tăng giảm luân phiên số đường sức từ từ nam châm đi qua tiết diện cuộn dây. Một khi hiện tượng tăng giảm ấy xảy ra thì dòng điện cảm ứng trong cuộn dây cũng xuất hiện. Không những thế dòng điện ấy cũng luân phiên đổi chiều.