Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Dòng 3 pha động cơ bị lệch nhau?

Hung Nguyen10/12/2019 - 18:45

Lượt xem 53

Bạn nào có kinh nghiệm động cơ 3 pha cho mình hỏi chút. Chả là xưởng mình có 2 motor nghiền WEG 55kW,mình kiểm tra điện trở và điện áp khi mang tải thì ok. Nhưng dòng 3 pha ở 1 động cơ thì đều,còn ở động cơ còn lại thì lệch nhau 5-6A ( 70A-68A-64A). Như vậy có nằm trong norm cho phép ko hay động cơ đang có vấn đề ?

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Minh Nguyen

11/12/2019 - 23:21

mình xem tư vấn thì có người khuyên áp dụng cách này, bạn thử xem nhé

"muốn xác định dòng qua 3 pha của động cơ không đều nhau là do nguồn hay do động cơ thì phải lắp 1 bộ phận kiểm tra dòng tuần tự , dùng 3 cầu dao 3pha , nối tuần tự cầu dao F1- ABC, F2-BCA, F3-CAB đi ra động cơ , còn các dây vào cầu dao đều ABC, mắc đồng hồ đo A ở các dây vào , sau đó đóng cầu dao , ghi lại các thông số của các pha, rồi chuyển qua cầu dao khác, ngắt cái này rồi mới đóng cái kia , rồi ghi lại kết quả, sau đó so sánh giữa...

mình xem tư vấn thì có người khuyên áp dụng cách này, bạn thử xem nhé

"muốn xác định dòng qua 3 pha của động cơ không đều nhau là do nguồn hay do động cơ thì phải lắp 1 bộ phận kiểm tra dòng tuần tự , dùng 3 cầu dao 3pha , nối tuần tự cầu dao F1- ABC, F2-BCA, F3-CAB đi ra động cơ , còn các dây vào cầu dao đều ABC, mắc đồng hồ đo A ở các dây vào , sau đó đóng cầu dao , ghi lại các thông số của các pha, rồi chuyển qua cầu dao khác, ngắt cái này rồi mới đóng cái kia , rồi ghi lại kết quả, sau đó so sánh giữa các kết quả các pha ABC thì sẽ biết là dòng không đều ở các pha là do nguồn hay do động cơ , số đo trên các pha ABC như nhau (dù có sai lệch giữa các pha) thì đó là do nguồn, số đo trên các pha lệch nhau tuần tự là do động cơ , sai số cho phép thì tùy theo từng loại 2-3 % thì chấp nhận được ."

nếu mà không được nữa thì bạn thử cách ở đây xem nhé

https://vatgia.com/hoidap/4537/61982/khi-dong-co-dien-mot-pha-dang-lam-viec-ma-bi-cham-dien-o-vo-lam-the-nao-de-sua-chua-chung-nhanh-nhat.html

Đọc thêm

Hiep Pham

10/12/2019 - 18:46

Lệch vậy không sao hết đâu bạn. Lệch pha có nhiều yếu tố do chất lượng động cơ, có thể do hiệu điện thế giữa các pha không cân nhau.

Lệch vậy không sao hết đâu bạn. Lệch pha có nhiều yếu tố do chất lượng động cơ, có thể do hiệu điện thế giữa các pha không cân nhau.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn