NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM TRONG THÁNG 7 DÀNH CHO DÂN CƠ KHÍ

Theo phong tục dân gian Việt Nam, ngày 15/7 Âm lịch hàng năm chính là ngày "Xá tội vong nhân". Người dân tin rằng, nếu kiêng kỵ những việc không nên làm trong tháng 7 , họ sẽ hạn chế được những tai ương, khó khăn trong cuộc sống và công việc trong hiện tại và tương lai.

Những việc không nên làm trong tháng 7 cô hồn.

  • Không nhặt tiền rơi vãi trên đường.
  • Kiêng không làm những việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, mua xe, mua tài sản có giá trị lớn, chuyển nhà, xưởng ...
  • Khi ăn cơm, không gõ đũa vào mâm trước khi ăn. Không được cắm 2 đũa thẳng đứng trên bát cơm.
  • Không nên mua xe, máy móc những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can - địa chi tương khắc.
  • Không ngủ, nấp, trốn, chặt phá các cây cổ thụ. Vì theo quan niệm dân gian, các cây lớn, cổ thụ thường là nơi trú ngụ của các vong hồn. Nếu không sẽ dễ bị các vong hồn đi theo.
  • Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã, đốt với số lượng quá nhiều.
  • Không đến gần góc tường, xó xỉnh. Chiếu, rọi đèn pin vào xó xỉnh, góc khuất tối, những nơi đặt máy móc, thiết bị như: máy cắt nhôm 2 đầu, máy ép góc, máy phay đầu đố, máy nén khí,máy đục lỗ khóa...
  • Dân cơ khí hay có thói quen kiểm tra dây điện, công tắc khi máy trục trặc. Tuy nhiên, cần hạn chế làm những việc này vào ban đêm, tối muộn. Nên lựa chọn sửa chữa máy móc vào buổi ngày, có ánh sáng tốt, vượng khí.

>>> XEM THÊM TẠI: http://maycuagtech.com/nhung-viec-khong-nen-lam-trong-thang-7/

***THÔNG TIN BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Cũng không nên tin hẳn nhưng có kiêng có lành, cảm ơn bài viết của b