Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân máy nén khí bị hao dầu và cách xử lý triệt để

Đỗ Thị Linh02/12/2018 - 15:19

Lượt xem 252

Hiện tượng bị hao dầu rất phổ biến mà hầu như chiếc máy nén nào cũng gặp phải. Mà nguyên nhân của hiện tượng này thì do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên đọc bài viết sau để có thể kiểm tra khoanh vùng máy nén khí bị hao dầu, giúp bạn tiết kiệm tương đối chi phí.

Nguyên nhân máy nén khí bị hao dầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hao dầu máy nén khí và sau đây là 4 trường hợp bạn thường gặp nhất:

Lượng dầu trong bình dầu hoặc trong khoang chứa dầu quá cao vượt quá mức cho phép. Tại sao lại vậy? Bởi dầu quá nhiều sẽ không tránh khỏi trường hợp bị trào và gây thất thoát.

Bộ phận lọc tách dầu kém chất lượng đây cũng là nguyên nhân gây thất thoát dầu cần phải chú ý nhất là khi máy nén khí vận hành ở mức nhiệt độ và áp suất làm việc cao.

Khi bạn thay bộ phận lọc tách dầu mới lại có hiện tượng không tương thích với cái trước đó bạn sử dụng. Bộ phận lọc dầu thường có 1 bộ phận là đường đầu hồi dầu do đó nếu bạn sử dụng loại lọc không tương thích sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới bộ phận này. Lọc tách mà dài thì đường hồi sẽ không chạm được tới đáy và ngược lại nếu quá ngắn khả năng bị tắc nghẹt cao.

Van một chiều bị tắc nghẹt hoặc lắp không đúng chiều thì lượng dầu sẽ đọng lại dưới đáy không được hút và hồi về đầu nén mà bị đẩy ra ngoài theo đường dẫn khí. Đây là nguyên nhân chính làm cho lượng dầu hao hụt nghiêm trọng.

Rò rỉ ở các bộ phận của máy nén khí các bộ phận đó như cổ hút, két nước làm mát, đường ống dẫn dầu…thì lúc này lại tùy theo vị trí mà dầu bị rò rỉ mà chúng ra quyết định xem thay thế hay sửa chữa. Với trường hợp này bạn không nên sửa thay đó hãy nhờ đến đội kỹ thuật bảo hành xem xét giúp.

Cách khắc phục sự cố khi máy nén khí bị hao dầu

Mỗi nguyên nhân thì có một cách khắc phục khác nhau như:

Đổ lượng dầu vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nhờ bên cung cấp tư vấn hỗ trợ để biết được dung tích bình chứa dầu máy của bạn là bao nhiêu?

Sử dụng lọc tách dầu hàng chính hãng thay vì hàng giá rẻ.

Thay thế van 1 chiều trên nắp bình dầu nếu van một chiều bị hỏng hoặc tắc nghẹt…

Với các bộ phận của máy nén khí bạn có thể thay thế mới.

Với những thông tin mà bài viết mang lại về nguyên nhân máy nén khí bị hao dầu và cách xử lý triệt để thì mong bạn có thể tham khảo và áp dụng. Để có thể sử dụng máy nén khí tốt và hiệu quả hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn