Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều cần biết về máy sấy khí kiểu làm lạnh

Đỗ Thị Linh02/12/2018 - 15:06

Lượt xem 202

Máy sấy khí kiểu làm lạnh hay còn được gọi là máy sấy khí tác nhân lạnh được sử dụng phổ biến hầu hết trong các hệ thống khí nén. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về máy sấy khí kiểu làm lạnh và thường nhầm lẫn với máy sấy khí hấp thụ. Sau đây là những điều cần biết về máy sấy khí kiểu làm lạnh.

Máy sấy khí nén lạnh những điểm đặc trưng

Để có thể vận hành tốt một dòng máy sấy khí nén nào đó thì việc đầu tiên bạn cần phải hiểu đúng và sử dụng đúng từng bộ phận máy. Vậy ở máy sấy khí nén lạnh cần phải chú ý những bộ phận nào?

Điểm sương hiển thị trên màn máy sấy khí lạnh

Trên màn hình mỗi dòng máy sấy khí nén lạnh thường trang bị một cảm biến nhiệt độ và thường được gọi là điểm sương của máy sấy khí. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy:

Cảm biến nhiệt độ và cảm biến dew point là hoàn toàn khác nhau.

Lưu lượng khí nén hay nhiệt độ khí nếu vượt quá ngưỡng sẽ làm giảm nghiêm trọng khả năng  tách nước khỏi khí nén.

Một phần, van xả ngưng đọng bị hỏng làm cho xả nước nhưng không loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống khí nén.

Bởi vậy, điểm đo sương có vai trò kiểm tra lượng hơi nước có trong khí nén được chính xác nhất.

Bộ lọc trước máy sấy khí kiểu làm lạnh

Có rất nhiều khách hàng khi sử dụng máy sấy khí thường bỏ qua linh kiện lọc trước máy sấy khí đơn giản vì nghĩ nó không quan trọng.

Điều này bạn cần phải cân nhắc lại ngay bởi lọc trước máy sấy khí tác nhân lạnh cực kỳ quan trọng. Với vai trò lọc bỏ tạp chất và nồng độ bụi bám trong ống dẫn nếu không lâu ngày sẽ gây ra cặn bám khiến việc trao đổi nhiệt trở nên khó khăn.

Nhiệt độ khí nén ra khỏi máy sấy khí

Khi khí nén ra khỏi máy sấy khí sẽ thường khoảng từ 25 – 34 độ C nhưng nếu đường ống khí ra hạ nhiệt độ thất thường thì bạn cần xem lại giàn trao đổi nhiệt của máy sấy khí kiểu làm lạnh.

Đặc biệt, khí nén trước khi đi ra khỏi máy sấy khí sẽ qua bộ trao đổi nhiệt giữa nguồn khí ra và vào nhằm giảm nhiệt độ khí vào tăng nhiệt khí ra. Nếu nhiệt độ khí ra thấp thì bộ trao đổi bị lỗi.

Lựa chọn máy sấy khí chất lượng cao – đơn vị cung cấp uy tín

Một chiếc máy sấy khí nén chất lượng còn phụ thuộc 1 phần vào đơn vị cung cấp có uy tín – chuyên nghiệp hay không? Đội ngũ bảo hành, bảo dưỡng máy ra sao? Và hơn cả là những hỗ trợ sau mua máy.

Với những thông tin trên về máy sấy khí kiểu làm lạnh sẽ mang lại cho bạn thêm hiểu biết. Để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được loại máy sấy khí kiểu làm lạnh phù hợp nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn