Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí có nhiều nước

Đỗ Thị Linh02/12/2018 - 14:15

Lượt xem 210

Ở mỗi hệ thống khí nén, chúng ta không thể tránh khỏi hiện tượng có nhiều nước hoặc lẫn dầu ảnh hưởng đến sản phẩm thiết bị máy móc. Nhưng, bạn không biết tại sao lại có hiện tượng như vậy và cách khắc phục chúng. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục có nhiều nước.

Nguyên nhân máy nén khí có nước và dầu trong hệ thống khí nén

Nguyên nhân dầu có trong đầu ra máy nén khí

Nếu hệ thống khí nén của bạn bị nhiễm dầu đồng nghĩa với việc bộ lọc tách dầu hoạt động không hiệu quả thậm trí bộ lọc tách dầu bị bẩn, đã quá cũ cần được thay mới. Với bộ lọc tách dầu chúng ta nên thay thế định kỳ khoảng 8000 giờ sử dụng là phải thay mới. Lưu ý khi thay bộ lọc dầu bạn hãy kiểm tra và thay luôn dầu máy nén khí.

Một nguyên nhân khác dẫn đến nước trong máy nén khí chính là hiện tượng tắc đường hồi dầu. Hiện tượng hay xảy ra khi bạn thay thế lọc tách dầu máy nén loại mới sẽ hơi khác loại đi kèm mới từ trước.

Nguyên nhân nước có trong đầu ra máy nén khí

Nước có trong khí nén phần lớn gặp vấn đề với bộ bẫy nước máy nén khí, bộ bẫy nước có đặc điểm rất dễ bẩn và cần được vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, một vấn đề khác cũng không kém phần quan trọng đó là bộ xả nước đường dây nối từ đáy cốc xả ra ngoài bị tắc.

Hướng dẫn xử lý hiện tượng lẫn dầu và nước có trong khí nén

Khi máy nén khí hoạt động sẽ luôn có 1 lượng nước trong không khí bị hút vào máy nén khí loại nước này nên được loại bỏ trước khi đưa vào máy móc thiết bị.

Bạn có thể sử dụng bộ bẫy nước máy nén khí có sẵn để loại bỏ nước trong khí nén. Tuy nhiên loại bẫy này chỉ có thể làm ngưng tụ chứ không thể loại bỏ hoàn toàn đặc biệt là dạng hơi.

Để khắc phục hoàn toàn 99% nước bạn nên sử dụng máy sấy khí nén để làm khô khí. Phổ biến là dòng máy sấy khí lạnh với vai trò hạ thấp nhiệt độ xuống tới 4 độ C làm ngưng tụ nước ở mức cao nhất.

Khí đầu vào

Áp suất: 1 bar; nhiệt độ: Mát; % hơi nước: Khô 60%; ngưng tụ: Không ngưng tụ

Khí đầu ra

Áp suất: 7 bar; nhiệt độ: Nóng; % hơi nước: Ướt 100%; ngưng tụ: Không ngưng tụ

Khí sau qua bẫy nước

Áp suất: 7 bar; nhiệt độ: Mát; % hơi nước: Khô 100%; ngưng tụ: Không ngưng tụ

Khí sau khi qua máy sấy khí

Áp suất: 7 bar; nhiệt độ: Mát; % hơi nước: Khô 20%; ngưng tụ: Không ngưng tụ

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà bài viết mang lại cho bạn về những nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí có nhiều nước. Từ đó, bạn có thể biết và khắc phục hiện tượng này để các sản phẩm thiết bị của bạn không bị hỏng hóc, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn