Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ưu và nhược điểm của máy bắt vít dùng pin và dùng điện

Ha Thu Nguyen12/11/2018 - 23:58

Lượt xem 158

Máy bắt vít Makita có hai loại dùng pin và loại dùng điện. Loại dùng điện ưu điểm là khỏe, không phụ thuộc pin và có giá thành rẻ hơn nhưng khuyết điểm của nó là dùng dây nên hơi bất tiện. Loại dùng pin khỏe hay yếu sẽ phụ thuộc vào tình trạng của cục Pin, tuy nhiên sử dụng rất tiện dùng – an toàn – hiệu quả nhưng giá thành có hơi cao. Thường được dùng cho công trình hay cho gia đình.


1. Máy bắt vít dùng pin Makita


Máy vặn vít dùng pin Makita là dòng máy chuyên dụng trong việc bắt vít trong mọi không gian khác nhau. Chế độ chạy pin thuận tiện, được sử dụng nhiều trong gia đình với các công việc như: vắt vít tranh ảnh, treo đồ dùng cá nhân, bắt kệ, treo đèn,..

Ưu điểm của máy bắt vít dùng pin

- Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi mang đi xa, thường được sử dụng gia đình và công trình, và có thể linh hoạt khi bắt được các mối bắn trên cao mà không phải dây nhờ lằng nhằng như máy bắt vít dùng điện. Đây là ưu điểm lớn nhất của loại máy này, bạn thử tưởng tượng việc bạn dùng một chiếc điện thoại di động và điện thoại bàn sẽ thấy ưu điểm này của nó.

- Công suất và lực bắn khá ổn khi vận hành vào nhiều vật liệu như tường, bê tông, hay thậm chí là thép. Nhưng điều đó không chung cho tất cả dòng máy, nghĩa là điều đó còn phụ thuộc vào dòng máy mà bạn mua. Ví dụ như: Dùng pin thì khoẻ hay yếu tuỳ thuộc vào tình trạng cục pin....

- Mũi khoan bắt vít có thể thay thế được

- Ngoài ra, chiếc máy bắt vít Makita này có thể đa năng khi trở thành một máy khoan (mặc dù công năng không thể mạnh mẽ như một chiếc máy khoan chuyên dụng được rồi).

- Tay cầm có khớp giúp làm giảm sự mệt mỏi cho người dùng nhất là khi phải cầm máy ở tư thế đứng.

Nhược điểm của máy bắt vít dùng pin

Dùng pin nên bạn sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối mà nó đem lại như:

- Phải thay thế thường xuyên, nên bạn cũng phải chuẩn bị cho mình pin hành trang khi làm việc.

- Những lúc pin yếu, công suất sẽ không còn mạnh như ban đầu.

- Pin sạc dễ bị hỏng khi để lâu không dùng. Vì thế khi lâu ngày không dùng đến hãy tháo pin ra khỏi máy, tránh tình trạng chảy nước do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Tóm lại thì máy vặn vít dùng pin Makita có thời gian sử dụng pin lâu và công suất khác nhau phụ thuộc vào những chiếc máy mà bạn mua. Bạn nên nhớ rằng giá tiền của máy càng cao thì máy có nhiều ưu điểm hơn, tạo sự thoải mái cho người bắn với lực bắn mạnh mẽ cũng như thời gian sử dụng lâu hơn.

2. Máy bắt vít dùng điện Makita


Máy vặn vít Makita chạy bằng điện làm việc khỏe, không phụ thuộc pin và có giá thành rẻ hơn nhưng khuyết điểm của nó là dùng dây nên hơi bất tiện.Cụ thể một số ưu - nhược điểm:

Ưu điểm của máy bắt vít dùng điện

- Máy bắt vít dùng điện khỏe hơn, mô tơ mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và lâu hơn so với máy bắt vít dùng pin.

- Khả năng điều khiển tối ưu hơn

- Không phải lo ngại sợ hết năng lượng cung cấp cho máy khi phải sử dụng cả ngày.

Nhược điểm của máy bắt vít dùng điện

- Máy vặn vít Makita sử dụng nguồn điện cắm trực tiếp thông qua dây dẫn, chính điều đó khiến cho công việc của bạn bị hạn chế về phạm vi và gây mất thời gian khi phải tìm kiếm ổ điện sao cho có thể dẫn đến nơi làm việc.

- Bất tiện để mang đi xa do thiết kế khá cồng kềnh.

- Giá thành thường đắt hơn những chiếc không dây cùng loại.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy bắt vít dùng pin và máy bắt vít dùng điện. Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy vặn vít phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn