Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết nguyên tắc sử dụng máy cắt sắt cầm tay an toàn

Hằng Nguyễn21/09/2018 - 22:59

Lượt xem 174

Hiện nay, trên thị trường xuất hện rất nhiều các thiết bị cầm tay. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng thiết bị một đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc sử dụng máy cắt sắt cầm tay an toàn qua bài viết dưới đây

Sử dụng đồ bảo hộ trong quá trình dùng máy cắt sắt

Bạn phải luôn luôn mang theo đồ bảo hộ lao động cá nhân như găng tay, bịt tai, đặc biệt là kính mắt để bảo vệ đôi mắt của mình với những tia lửa khi thực hiện cắt sắt.

Đảm bảo máy đã tắt hoàn toàn để dịch chuyển

Hãy đảm bảo máy được đã tắt và ngừng chuyển động hoàn toàn trước khi bạn muốn di chuyển vị trí máy cắt và cắm nguồn điện. Chỉ vì nhiều người quá sơ ý di chuyển máy cắt sắt ngay khi mới ngắt nguồn điện hoặc quên mắt máy sau khi sử dụng xong mà đã gây ra sự cố đáng tiếc.

Chú ý môi trường sử dụng máy

Đặc thù của công việc cắt sắt là tạo ra tia lửa, tùy thuộc vào loại máy, vật liệu,… mà tia lửa nhiều hay ít, nhưng nhìn chung vẫn sẽ có tia lửa xuất hiện. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, người dùng không nên sử dụng máy tại những khu vực dễ cháy nổ, nhiệt độ cao, có dầu nhớt hay ẩm ướt. Hãy sử dụng máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát và dễ vận hành.

Bảo quản và vệ sinh máy cắt sắt khoa học

Ngoài việc sử dụng máy đúng cách, để máy cắt sắt của bạn phải luôn được bền đẹp và sử dụng lâu dài bạn cần biết cách vệ sinh và bảo quản đúng cách.

Sử dụng máy cắt sắt đúng loại theo đúng nhu cầu của bạn.

Sau khi sử dụng thiết bị cần làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên. Cùng với đó là việc lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động.

Kiểm tra định kỳ máy xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Phải sửa chữa máy trước khi sử dụng nếu thiết bị hư hỏng

Mua máy cắt sắt chính hãng

Một trong những nguyên nhân gây ra những tai nạn khi sử dụng dụng cụ điện là mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không chính hãng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng dụng cụ điện, đặc biệt là máy cắt sắt, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn để tìm được thiết bị chính hãng.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc sử dụng máy cắt sắt cầm tay an toàn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn