Tiêu chí chọn mua máy phát điện vào mùa hay mất điện chuẩn nhất

Lượng tiêu thụ điện vào mùa hè tăng cao đòi hỏi sự ra đời của các thiết bị có khả năng cung cấp điện liên tục trong những ngày mất điện. Máy phát điện chính là một trong các giải pháp hiệu quả cho việc đó. Để chọn mua máy phát điện, các hộ gia đình nên để ý đến những tiêu chí sau.

Công suất máy

Trước khi chọn mua máy, bạn nên dự tính trước xem liệu khi mất điện, nhà bạn sẽ định sử dụng bao nhiêu thiết bị điện, mỗi thiết bị sẽ tiêu tốn bao nhiêu điện năng. Từ đó, bạn sẽ tìm ra con số công suất máy phát điện phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của gia đình.

Gợi ý ở đây đó là, bạn hãy chọn mua máy có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10-25%.

Nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu sử dụng đèn, quạt, tivi cơ bản, hãy chọn máy có công suất nhỏ và vừa từ 2-4kW. Nếu gia đình bạn hay dùng điều hòa, hãy chọn máy có công suất lớn từ 4-6kW.

Thương hiệu

Nhiều người do ngại chi ra một khoản tiền lớn để mua máy phát điện mới, xịn nên tìm đến các loại máy không rõ nguồn gốc hoặc máy cũ không tên tuổi, không bảo hành.

Điều này ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng vì máy không rõ nguồn gốc có thể gây cháy nổ trong quá trình vận hành và có tiếng ồn lớn. Hơn nữa, bạn có thể bị chi nhiều tiền hơn bạn nghĩ vì máy cũ tiêu tốn nhiều xăng hơn.

Vị trí đặt máy

Trước khi mua máy phát điện, bạn cần chuẩn bị trước vị trí đặt máy sao cho phù hợp. Máy không được đặt trong nhà khi vận hành, vị trí đặt máy phải là nơi thoáng mát, không ẩm ướt.

Mùa nóng đang đến nhanh hơn bao giờ hết. Nếu bạn có ý định mua một chiếc máy phát điện, hãy tham khảo những lưu ý trên nhé! Chúc bạn thành công.

Chưa có câu trả lời nào