Thông tin thất thiệt về mức nhiễm xạ gấp 1.000 lần tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất có đúng sự thật?

nguyen manh duy
Trả lời 16 năm trước
Ông Trần Minh Ngọc, Phó Trưởng Ban quản lý dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất khẳng định: Trong những ngày vừa qua, có phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tin sai sự thật về mức nhiễm xạ tăng gấp 1.000 lần so với số đo thực tế tại nhà máy lọc dầu Dung Quất. Thông tin sai lệch này đã làm hoang mang và gây xôn xao dư luận không những đối với công nhân trực tiếp thực hiện công việc mà còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác đang làm việc tại dự án, nhất là đối với các chuyên gia các nước. Tại cuộc họp, ông Trần Chấn Diệp, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Công ty Cổ phần lắp máy LILAMA và thí nghiệm cơ điện (Tổng công ty lắp máy VN) đã thực hiện đầy đủ đúng các qui trình đã được cấp phép và được phê duyệt theo đúng qui trình.