Động cơ 3 pha

help me! lam sao de xac dinh duoc pha dau vao luoi dien 3 pha de dong co quay theo dung chieu nhu luc thao ra???
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Có thể là họ đấu lại động cơ theo cách nối 2 cuộn dây của động cơ lại rồi nối với cuộn còn lại theo sơ đồ chữ V. Như vậy 1 cuộn dây chịu được điện áp 220V khi nối nối tiếp sẽ chịu được điện áp là 440V. Điểm chung nhau của chữ V nối với dây trung tính của nguồn. Động cơ sẽ hoạt động như là động cơ 2 pha với điều kiện là điện áp 2 pha lệch 90 độ điện, điều này có thể tạo ra bằng cách nối tụ điện với 1 pha như vẫn dùng với các loại dộng cơ 1 pha 2 dây quấn. Nhưng làm như vậy thì sẽ là giảm đi công suất của động cơ => lãng phí trừ trường hợ́p có sẵn động cơ.
Nguyen huy hoang
Trả lời 14 năm trước
3 pha thì sẽ có 6 đầu dây(có thể là 3) .dùng đồng hồ vạn năng đo thành 3 cặp U,V,W. 2dau của một cặp thông nhau sẽ quay đúng chiều.nếu đã ngược thì đổi vị trí 2cuon dây là ok.