Khi động cơ điện một pha đang làm việc mà bị chạm điện ở vỏ, làm thế nào để sửa chữa chúng nhanh nhất?

Khi động cơ điện một pha đang làm việc mà bị chạm điện ở vỏ,làm thế nào để sửa chữa chúng một cách nhanh nhất,để công việc được tiếp tục
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Khi mất 1 pha, dòng ở các pha còn lại sẽ tăng lên (tùy thuộc vào động cơ). Các atomat bảo vệ đều hoạt động theo nguyên lý này. Ở trong các biến tần, người ta bảo vệ mất pha bằng cách giảm áp, nắn, đưa qua mạch NAND. Khi 1 đầu vào (pha vào) bị mất (mức L) thì đầu ra sẽ chuyển trạng thái. Cách này có tốc độ chuyển đổi cao hơn, an toàn hơn, không phụ thuộc vào dòng tải.
Nguyễn Mạnh Đức
Trả lời 15 năm trước
Sửa nhanh để công việc được tiếp tục (nghĩa là sửa tạm): - Hãy bọc cách điện cho vỏ (Băng dính, màng nylon, ...) - Đảo phích cắm, tiếp địa vỏ, ... Trường hợp chạm vỏ nhiều chỗ (dẫn đến nóng động cơ hoặc ko làm việc được) thì ...không sửa tạm như vậy được. Hãy dừng làm việc và gọi thợ
Trả lời 14 năm trước
Cách tốt nhất và nhanh nhất là có một cái dự phòng y chang như vậy thay vào là máy chạy phe phé, còn cái chạm vỏ thì tháo ra kiểm tra xem mức dộ chạm vỏ kiểu gì, nặng thì đem đi quấn lại cho khỏe, dừng chạy cố mà phải ngồi nhe răng cười suốt đấy[:D][:D][:D]. Tốt nhất là nối cho nó 1 dây tiếp địa vào vỏ, và sử dụng aptomat đúng trị số dòng tải, nếu có sự cố chạm vỏ thì nó bị ngắt điện ngay, tuyệt đối an toàn, khỏe re!
Nguyen huy hoang
Trả lời 14 năm trước
khi mất một pha mà động cơ được bảo vệ bằng gì thì nó sẽ tự ngắt nguồn. nếu bvệ la atomat thì sẽ nhảy, biến tần hay, rơle nhiệt, cuộn dây trong KĐT.. nếu đặt dòng bảo vệ quá cao so với dòng định mức của đcơ thì sẽ bị cháy vì chưa bảo vệ dc đcơ đã cháy. nếu mất pha mà chạm vỏ rồi thì ban ko làm gì dc đâu ,nhanh nhất mua sơn cách điện về , vsinh sạch rồi tẩm lại sơn cách điện. nếu ko phải đi cuốn lại thôi, còn cứ chạy tiếp sẽ cháy mà điện ra vỏ nguy hiểm đến tính mang.
Nguyen Dinh Huy
Trả lời 12 năm trước

Câu hỏi của bạn chưa rõ nghĩa. cuộn dây chạm ra vỏ hoàn toàn hay chỉ là rò ra vỏ? bạn đã kiểm tra như thế nào để biết nó đã chạm ra vỏ. nói thực là động cơ một pha sử dụng mạng trung tính nối đất nên khi chạm pha ra vỏ nó sẽ chập ngay lạp tức khi đó các thiết bị bảo vệ sẽ tác động. nhưng thiết bị bảo vệ tác động như Aptomat chẳng hạn thi động cơ đã tiêu rồi

Antonio Phạm
Trả lời 5 năm trước

em có cái máy cắt bị rò điện ra vỏ nhưng khi đảo ngược ổ cắm thì ko việc gì. Cho em hỏi làm cách nào để khắc phục

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước
bạn nói cũng có lý, nhưng mà nếu không làm được thì nên gọi thợ điện đến sửa là được mà
Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn bọc lại cách điện cho vỏ còn nếu mà chạm vỏ nhiều chỗ thì bạn phải gọi thợ đến sửa

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

trường hợp này chỉ có mua sơn cách điện về, vệ sinh lại rồi tẩm lại sơn cách điện, sau đó bạn cuốn lại thôi, nếu bạn cứ chạy tiếp sẽ nguy hiểm đến tính mạng đấy

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Để sửa chữa, trước hết bạn phải ngắt toàn bộ mạchđiện của hệ thốngđểđảm bảo an toànđã nha!! Sauđó mới tiến hành xem xét sửa chữa. Tốt nhất vẫn là bọc cáchđiện bằng cao su bên ngoài, vừa thẩm mỹ, lại vừa an toàn. Không ta có thể sơn cáchđiện cũngđược, nhưng lưuý, nếu quá nghiêm trọng thì liên hệ gọi thợ sửa bạnạ