Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 lỗi thường gặp khi sử dụng Mavic

Hằng Nguyễn31/10/2018 - 11:55

Lượt xem 94

Dù là một dân chơi Flycam chuyên nghiệp hay là một người mới bắt đầu thì đều có khả năng mắc lỗi khi sử dụng Flycam. Trong khi đó Mavic hiện là Flycam phổ biến nhất của DJI. Chính vì vậy, vatgia.com đã tổng hợp lại 3 lỗi thường gặp khi sử dụng Mavic cho các bạn tham khảo và khắc phục.

Giả sử hệ thống Vision luôn hoạt động

Mavic được trang bị 5 camera và 4 trong số đó bao gồm các hệ thống nhìn về phía trước và phía dưới. Hệ thống tầm nhìn hướng xuống còn được gọi là hệ thống định vị VPS hoặc Vision. Hệ thống tầm nhìn hướng xuống giúp Flycam lái ổn định khi bạn đang bay hoặc dưới 13 mét. Hệ thống tầm nhìn chuyển tiếp giúp Flycam tránh chướng ngại vật, cho dù bạn đang bay vòng quanh bằng tay hoặc điều khiển tự động.

Dù cho các hệ thống này rất hữu ích nhưng chúng sẽ không giúp bạn tránh khỏi tai nạn trong các tình huống có thể xảy ra. Đặc biệt trong tình huống có điều kiện ánh sáng yếu. Những hệ thống Vision cần nhiều ánh sáng để hoạt động. Vì vậy, nếu bạn bay vào ban đêm, các hệ thống ấy sẽ không hoạt động. Ngoài ra, cả hai hệ thống Vision cũng sẽ không hoạt động trong chế độ Sport.

Có một vài cách bạn có thể biết liệu Hệ thống Vision có hoạt động hay không. Một là đèn LED ở mặt sau của Flycam, còn được gọi là chỉ báo trạng thái Flycam. Khi hệ thống Visions không hoạt động, nó sẽ nhấp nháy màu xanh chậm nếu bạn có GPS hoặc màu vàng chậm nếu bạn không có GPS. Riêng với DJI Go 4 bạn có thể xem các hệ thống tầm nhìn có hoạt động hay không từ ứng dụng. Nếu biểu tượng cảm biến ở góc trên bên trái có màu đỏ thì hệ thống Vision của bạn không hoạt động.

Giả sử hệ thống Forward Vision có thể phát hiện mọi thứ

Hệ thống Forward Vision sẽ không phải lúc nào cũng phát hiện các vật thể mỏng, ví dụ  như đường dây điện hoặc cành cây nhỏ hoặc bề mặt trong suốt, như cửa sổ bằng kính. Trong khi khả năng tránh chướng ngại vật của Mavic vô cùng nhạy bén, nó rất thông minh để bay một cách an toàn và tránh chướng ngại vật bằng tay khi có thể.

Không loại bỏ gimbal bao gồm trong chuyến bay

Một Dji Mavic có 2 miếng nhựa bảo vệ gimbal của nó. Một cái được gọi là Gimbal Cover. Đây là bong bóng mũ bảo hiểm phi hành gia bảo vệ ống kính và gimbal của bạn khỏi bị hư hỏng. Cái còn lại là Gimbal Clamp, khóa gimbal tại chỗ và giữ nó khỏi di chuyển trong khi vận chuyển.

Việc rời khỏi Gimbal Cover trong chuyến bay không nhất thiết là một sai lầm, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm. Để nắp trên trong chuyến bay sẽ đảm bảo máy ảnh gimbal của Mavic được bảo vệ khỏi các yếu tố, chẳng hạn như bụi hoặc nước. Nó sẽ cung cấp cho bạn một mức độ bảo vệ thêm nếu bạn lo lắng về điều gì đó đánh nó. Vì vậy, nếu bạn chỉ có kế hoạch khám phá khu vực của bạn hoặc phóng to xung quanh (an toàn) trong chế độ Thể thao, bạn có thể để nó bật. Nó sẽ không ảnh hưởng đến gimbal hoặc hiệu suất chuyến bay.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt nhất, có thể, bạn nên tháo nắp. Ví dụ, để nắp Gimbal làm cho nó có nhiều khả năng bạn sẽ bị lóa ống kính, và ảnh của bạn có thể trông không sạch nếu nắp bị bẩn.

Vì vậy, có một sự cân bằng: để nắp trên để bảo vệ thêm, hoặc đưa nó ra cho chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc sử dụng thiết bị chất lượng và hiệu quả.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn