1/3"trong camera nghĩa là gì

tôi muốn hỏi ý nghĩa của 1/3"trong camera được hiểu như thế nào?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]huongvn1[/b] Đây là thông số kích cỡ cảm biến hình ảnh: 1 inchs = 2.54 cm, camera có cảm biến 1/3” sẽ tốt hơn 1/4”[/quote]
Phạm Hồng Chuyên
Trả lời 14 năm trước
Đó là kích thước bộ cảm biến. 1/3" thi tốt hơn 1/4" CÔNG TY CỔ PHẦN XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HTC Hà Nội: 687 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội - ÐT: 04 3664 8338 - Fax: 04 3664 8333 TP Hồ Chí Minh: 483A - Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP. HCM - ĐT: 08 628 66122 - Fax: 08 626 44087 Website: http://htcvietnam.vn / www.htcvietnam.vn Email: welcome@htcvietnam.com
Vũ Hoàng Telecom
Trả lời 14 năm trước
Trả lời: đây là thông số kích cỡ cảm biến hình ảnh: 1 inchs = 2.54 cm, camera có cảm biến 1/3” sẽ tốt hơn 1/4” Hiện nay trên thị trường có 2 loại cảm biến chủ yếu là: cảm biến SONY và cảm biến SHARP, tuy nhiên camera có cảm biến SONY sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn
BÙI QUỐC ANH
Trả lời 13 năm trước

Các thông số kĩ thuật của Camera CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt và độ rộng quan sát càng lớn. (màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 > 1/4). Hiện nay chỉ có 2 hãng sản xuất màn hình cảm biến là Sony và Sharp. Chất lượng của Sharp kém hơn chất lượng của Sony.

Nguyễn Thị Dương
Trả lời 12 năm trước

Cảm biến hình ảnh 1/3 hay 1/4 nó được hiểu như góc mở camera . Góc mở 1/3 thì góc nhìn rộng hơn, góc mở 1/4 thì nhìn sẽ chi tiết hơn và đương nhiên góc nhìn hẹp hơn! Nhưng Góc mở 1/3 tốt hơn 1/4.

Đỗ Tô Hoài
Trả lời 12 năm trước

1/3 là thông số của Chip. Sử dụng Chip 1/3 sẽ có góc quan sát rộng hơn so với chip 1/4. Và lưu ý nữa là laọi Chip. Thông thường có 2 hãng sản xuất chip lớn là SONY và SHARP, cùng 1 thông số nhưng giá của Chip sony sẽ cao hơn so với chip SHARP và đương nhiên chất lượng của chip Sony cũng tốt hơn.

Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trưc tiếp.

Người viết:

Phạm Tùng Lâm - 0979 626 502

Công ty CP Tư Vấn đầu tư và phát triển CN Quốc tế ITEKCO

www.cameragiamsatvn.org

Trần Hưng
Trả lời 8 năm trước
khi lắp camera bạn nên chú ý nến chíp gì, góc quan sát bao nhiêu độ phân giải bao nhiêu là đủ rồi
Trần Hưng
Trả lời 8 năm trước
góc quay, loại chíp, độ phân giải, hãng sản xuất + Cty lắp đặt uy tín là đủ
CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG PHONG PHÚ
Trả lời 8 năm trước

1/3 hay 1/4 đây gọi là thông số kỹ thuật cảm biến bạn ak, 1inch = 2.54cm ( 1/3 > 1/4 ), chip 1/3 có góc quan sát rộng hơn chip 1/4, chip 1/4 góc nhìn hẹp hơn nhưng chi tiết hơn chip 1/3. Nhưng bạn nên chọn chip 1/3 thì tốt hơn, trên thị trương có 2 hãng sản xuất chủ yếu là SONY và Sharp. Chip SONY sẽ tốt hơn và tất nhiên giá thành sẽ cao hơn