Không cài máy in qua mạng trên vista SP1 được?

Trong mạng nội bộ của tôi có 5 máy tính và 1 máy in, tất cả đều được nối với switch và switch nối với modem. Vì máy in nối thẳng vào switch nên coi như nó là một máy tính được share bình thường. Khi dùng XP, tôi cấu hình connect với máy in qua TCP/IP, port LPR thì máy in in được bình thường. Nhưng khi chuyển qua dùng vista SP1 tôi cũng config để kết nối với máy in như thế nhưng không tài nào in đc. Có bác nào biết cách khắc phục thì chỉ giùm với!?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Bạn đang xài mạng LAN phải không?Nếu vậy bạn kiểm tra thử nó có báo lỗi về service Print Spooler không, nếu có báo lỗi như vậy, thì bạn bấm chuột phải vào Computer chọn manager, rồi chọn phần "Services and applications", chọn Sevices, rồi chọn Print Spooler, bạn phải restart dịch vụ này. Trong vòng 10s đầu tiên khi khởi động lại, bạn phải tìm máy in và add ngay máy in mà bạn chọn trong mạng LAN, mình đã thành công như vậy rồi. Chúc thành công.