Chỉ giúp sử dụng máy in chung?

Mình có chút rắc rối cần giúp đỡ. nhà mình có nhiều máy tính cùng sử dụng chung một hệ thống mạng (mạng ngang hàng) mình có 1 cái máy in kết nối với 1 máy trong mạng, mình cần giúp về việc làm sao để mình có thể sử dụng máy in đó khi mình đang ngồi ở 1 máy khác trong mạng mà máy đó ko có máy in.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn làm theo các bước cụ thể sau : - Gắn máy in và cài Driver cho 1 máy trong mạng (VD : PC01) - Vào Contol Panel --> Printer & Fax --> click phải chuột lên cái áy in (VD : Canon LBP 1120) --> chọn Sharing ... --> click chọn Option Share this Printer --> đặt tên share của máy in --> Apply --> OK - Tại các máy tính khác, bạ vào Control Panel -->Printer & Fax --> vaòMenu File --> Add Printer - Tại hộp thoại mới xuất hiện, bạn clic vào nút Next --> click chọn Option A Network printer, or a printr attached to anothe computer --> Next --> click chọn Browse for a printer --> Next --> trong khung Shared Printer, bạn chỉ đường dẫn tới máy in đã cài trên máy gắn trực tiếp --> Next --> Next --> Finish - Hặc cũng có thể bạn right click lên My Network Place --> Explorer --> My Network Place --> Entire Network --> Microsoft Windows Network --> Workgroup (hặc tên Group riêng) --> máy PC01 --> Printer & Fax --> click phải vào cái máy in (Canon LBP 1120) --> Connect ... --> OK -> OK Chú ý là nếu máy gắn myáy in trực tiếp, định dạng của HDD là NTFS thì bạn phải kết nối tới máy trước.