Máy in thường có những lỗi nào? Cách khắc phục ra sao?

Em mới dùng máy in nên nhiều lỗi chưa biết cách giải quyết, cho em hỏi là Máy in thường có những lỗi nào? Cách khắc phục ra sao?

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Mình biết 2 lỗi điển hình của máy in nhé

1. Lỗi in bản trắng toàn bộ

Đây là lỗi mà khi bạn tiến hành in thì nó sẽ xảy ra tình trạng toàn bộ những bản in ra chỉ toàn màu trắng mà không có tí mực nào được in ra.

– Nguyên nhân: trường hợp xảy ra lỗi này thì chủ yếu là do trục từ củamáy ingây ra. Cụ thể hơn là do lò xoở đầu trục từ bị gãy một nửa, lệch vòng xoay, biến dạng hoặc gãy hoàn toàn.

– Cách sửa lỗi: Tháo hộp mực ra để kiểm tra lại lò xo. Nếu thấy lò xo bị lệch thì bạn nắn chỉnh lại, còn nếu gãy hẳn thì phải thay trục mới vì lò xo này được hàn trực tiếp vào đầu trục.

2. Lỗi máy tính đặt lệnh in mà máy in không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này mà Phong Vũ có thể nêu ra cho bạn như:

– Trường hợp (TH) 1: Do dây cáp in bị lỏng hoặc hỏng chân cắm. Cách sửa lỗi này thì bạn chỉ cần rút chân cáp ra rồi cắm lại ngay ngắn

– TH 2: Máy đang để ở chế độ tạm dừng (pause) thì bạn vào mụcprinter,chọn tên máy in đang sử dụng rồi bấm chuột vào mụcpasue (tạm dừng)để máy chuyển sang chế độ sẵn sàng.

– TH 3: Lỗi máy in ở chế độ chờ và chưa sẵn sàng. Vào mụcPrinter, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải vào mục đợi in (hoặc offline) để máy tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready).

– TH 4: Đặt không đúng cổng in (lỗinot found port). Khắc phục lỗi này bằng cách, vẫn vào mụcprinterrồi chọn máy in đang dùng, bấm chuột phải vào mụcProperties> Portđể đặt lại cổng in.

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể đọc thêm bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích đến vấn đề bạn đang bận tâm

https://vatgia.com/hoidap/4521/78282,1/may-in-khong-in-duoc-nhieu-ban.html