Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên mua máy in laser hay máy in phun màu

Nguyễn Thị Bông14/02/2019 - 01:47

Lượt xem 374

Bạn đang phân vân không biết nên mua máy in phun hay máy in laser? Rất nhiều người tiêu dùng đã hỏi câu hỏi rất giống nhau này, vì thế bài viết này được viết để trả lời câu hỏi đó.

1. Ưu điểm và nhược điểm của máy in laser màu

a. Ưu điểm của máy in laser màu:

Có tốc độ bản in nhanh, in trên giấy A4 thông thường không bị lem mực. Bạn có thể đổ mực dễ dàng và chất lượng bản in đẹp khi sử dụng loại mực tốt có thể bằng 96% so với chất lượng của hộp mực hãng sản xuất.

Máy in laser màu được lựa chọn nhiều bởi hợp với các công ty in các dự án để tham gia dự thầu vì tốc độ nhanh và không kén giấy in. Các linh kiện như chip mực đổ máy in màu ngày nay khá phổ biến, nên không quá khó để có thể lựa chọn linh kiện thay thế khi các vật tư tiêu hao của máy in bị lỗi.

Kết quả hình ảnh cho a. Ưu điểm của máy in laser màu:

Việc đổ mực máy in laser màu cũng không quá khó đối với những kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm, Chất lượng bản in khi đổ mực cũng rất đẹp nếu lựa chọn đúng loại mực đổ tương thích chất lượng cao.

b. Nhược điểm của máy in màu laser:

Có lẽ là giá thành của sản phẩm, với máy in laser màu nói chung thì chắc chắn là không có máy in nào có giá dưới 4tr vào thời điểm hiện tại

Giá máy đắt và giá của hộp mực máy in laser màu chính hãng cũng rất đắt nếu bạn sử dụng hộp mực chính hãng mà không đổ mực máy in, máy có 4 hộp mực và giá của 1 màu mực không dưới 1,1tr đồng. Do đó nếu sử dụng hộp mực chính hãng thì tính về chi phí bản in sẽ rất cao. Một số model máy in laser màu mới ra, khi chưa có chip mực, hoặc các linh kiện tiêu hao để thay thế, khi máy bị lỗi sẽ gặp khó khăn dẫn đến chi phí bản in sẽ tăng cao

2. Ưu và nhược điểm của máy in phun màu

a. Ưu điểm của máy in phun màu:

Giá thành máy in không quá cao, chỉ với gần 4tr là bạn đã có thể sở hữu được 1 máy in phun màu chất lượng, thấp hơn nhiều so với giá thành bản in của máy in laser màu.

Kết quả hình ảnh cho a. Ưu điểm của máy in phun màu:

Chất lượng bản in rất cao, nếu sử dụng giấy in ảnh thì bản in sẽ rất đẹp, Do đó máy in phun màu được các quán dịch vụ sử dụng khá nhiều nhất là các dòng máy in phun có 6 màu mực, cho chất lượng bản in đẹp hơn nhiều so với bản in do máy in màu laser in ra ở giấy thường. Máy in phun màu hiện nay có nhiều model có sẵn bộ tiếp mực ngoài của hãng, việc đổ mực máy in phun loại này cũng khá đơn giản, người dùng có thể tự thao tác được

b. Nhược điểm của máy in phun màu

Tốc độ in của máy, với những hình ảnh có độ phân giải cao và nhiều chi tiết, nếu chọn chế độ in đẹp thì máy in khá chậm đối với các dòng máy in phun màu phổ biến.

Với dòng máy in phun màu nếu trong thời gian dài không sử dụng thường xuyên, sẽ làm cho đầu in phun bị tắc và dẫn đến chất lượng bản in xấu, mất màu và mất nét.

3. Nên mua máy in laser hay máy in phun màu

Kết quả hình ảnh cho a. Ưu điểm của máy in laser màu:

Bạn nên chọn mua máy in phun nếu bạn chỉ có nhu cầu in ảnh, in trên nhiều chất liệu khác nhau mà không quá phức tạp. Và chọn mua máy in laser nếu bạn có nhu cầu in ấn nhiều, đòi hỏi tốc độ in cao, in nhiều trên giấy trơn, in văn bản nhiều.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn