Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những trục trặc thường gặp ở máy scan và cách khắc phục

Sen Nguyễn21/11/2018 - 20:22

Lượt xem 201

Hiện nay, các văn phòng làm việc đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc máy scan phục vụ cho công việc được hoàn thành nhanh nhất và hiệu quả chính xác nhất. Nhưng đôi khi do làm việc quá  công suất mà máy có thể gặp trục trặc. Điều này rất bất tiện cho việc đảm bảo tiến độ công việc. Vì vậy, chúng ta cần phải biết sơ qua về những lỗi cơ bản có thể gặp phải khi sử dụng máy scan cùng với đó là cách khắc phục đơn giản nhất giúp bạn không bị lúng túng khi sacn gặp sự cố.

Cuốn nhiều tờ giấy cùng lúc khiến giấy bị kẹt

Đây là tình trạng có thể xảy ra thường xuyên đối với những chiếc máy scan. Nguyên nhân chính là do bạn chưa điều chỉnh 2 thanh gạt ở khay nạp giấy cho vừa khớp với khổ tài liệu mà bạn đang scan. Vì vậy, bạn cần phải điều chỉnh cho 2 thanh gạt này vào đúng vị trí khay nạp giấy sao cho vừa khớp khổ giấy. Nguyên nhân thứ hai có thể xảy ra là do bạn chưa điều chỉnh độ dài của khay thoát giấy đầu ra khớp với độ dài của tài liệu mà bạn đang scan. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách điều chỉnh lại độ dài của khay thoát giấy đầu ra. Sử dụng hàng ngày không thể tránh khỏi có những tài liệu vượt quá thông số kí thuật cho phép của máy như là kích thước, định lượng giấy, loại giấy,... Ngoài ra còn có thể do những vòng bánh xe bằng cao su dùng để cuốn giấy bị dính bụi bẩn, việc này cần phải vệ sinh thường xuyên cho sạch bụi bẩn. Hoặc do miếng cao su trên bộ phận ngắt giấy không được lắp đặt đúng vị trí nên cần kiểm tra miếng cao su thường xuyên để tránh gặp trục trặc khi đang scan. Bạn có thể tiến hành lấy giấy bị kẹt khỏi máy scan, đóng máy và tiếp tục thực hiện công việc như thường.

Hình ảnh scan không thấy hiển thị

Nếu như đang làm việc với chế độ scan 1 mặt thì bạn hãy thử kiểm tra cấu hình scan 1 mặt trước hay sau. Bạn cũng nên kiểm tra xem tài liệu mà bạn đặt vào khay giấy có hướng vào đúng với cấu hình mà bạn đã thiết lập không.

Máy không cuốn giấy vào

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem nút nguồn đã bật hay chưa. Kiểm tra xem nguồn điện đã được nối với chiếc máy scan chưa? Chắc chắn rằng tài liệu đã được đặt đúng vị trí trong khay nạp giấy của máy scan. Và một điều nữa là kiểm tra xem kết nối với máy scan đã được cài đặt driver hoặc phần mềm chưa bạn nhé!

Máy scan bị nóng

Bạn hãy tạm ngừng scan ngay lập tức rồi kiểm tra xem nguồn điện có ổn đi ngj hay không. Tốt nhất bạn nên cho máy scan nghỉ một lúc và hoạt động vừa phải.

Scan bị nhòe

Bạn hãy thử kiểm tra các thiết lập Brightness, contrast, gamma trong driver nhé!

Scan chậm

Đây là tình trạng xảy ra thường xuyên với những máy scan bị cũ. Bạn cần tiến hành kiểm tra cấu hình của máy theo đúng cấu hình nhà sản xuất đề nghị. Lưu ý với chuẩn USB nối giữa máy tính và scan phải chuẩn USB 2.0 vì nếu USB 1.1 thì tốc độ máy scan sẽ chậm đi.

Scan phát ra tiếng ồn lớn

Bạn cần kiểm tra xem trong máy có vật gì vướng mắc hay không. Nếu có thì có thể loại bỏ ngay. Còn không thì những tiếng ồn phát ra từ bộ phận cơ trong máy scan. Bạn cần nhờ đến sự hõ trợ của chuyên viên kĩ thuật chứ không nên tự sửa chữa.

Trên đây là mọt vài lỗi cơ bản và cách khắc phục của máy scan. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thể xử lý khi máy scan không làm việc hoặc gặp sự cố giúp cho công việc được đảm bảo nhé!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn