Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu chất lượng

Hằng Nguyễn09/11/2018 - 10:31

Lượt xem 204

Tận hưởng một bộ phim hay một trận bóng đá hay trên lớn như ở rạp chiếu phim là những trải nghiệm tuyệt vời mà gia đình bạn hoàn toàn có được với một chiếc máy chiếu. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy chiếu đến từ Panasonic, Sony, Epson hay BenQ, có thể khiến bạn phân vân không biết máy chiếu nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu chất lượng để bạn tham khảo.

Cần Kiểm Tra Tỷ Lệ Khung Hình 16:9

Tỷ lệ khung hình là tỷ lệ giữa cạnh ngang và cạnh dọc của màn hình. Ngày nay, khi chuyển sang phát sóng hình ảnh ở độ nét cao hoặc phát sóng kỹ thuật số, khung hình của các đài truyền hình có cạnh ngang dài. Vì vậy, tỷ lệ khung hình của hầu hết hết các loại máy chiếu gia dụng cũng là 16:9.

Tuy nhiên, một số loại máy chiếu thương mại và những dạng khác vẫn còn tỷ lệ 4:3. Khi hiển thị các loại phim ảnh và phim truyền hình, hình ảnh sẽ bị chiếu với tỷ lệ gần như hình vuông. Trong khi đó, với máy chiếu gia dụng với độ phân giải cao, đó sẽ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm tra tỷ lệ khung hình khi mua vẫn sẽ tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu chất lượng

Khi Độ Sáng Từ 1000 – 2000 lm (lumen), Hình Ảnh Dễ Thấy

Vì máy chiếu gia dụng thường được dùng để xem trong phòng tối, nên điều quan trọng là nó phải đảm bảo độ sáng. Để nhìn thấy hình ảnh một cách rõ ràng, chúng ta cần chọn máy chiếu có độ sáng từ 1000 đến 2000lm (lumen).

Tuy nhiên, chúng ta cũng rất khó phân định hình ảnh và độ sáng thực tế so với thông số kỹ thuật. Vì vậy, chúng ta cần kiểm tra những đánh giá trên internet về sản phẩm, chẳng hạn nếu có đánh giá là “không dễ nhìn” thì chúng ta không nên chọn và dễ dàng tránh được việc chọn sai.

Loại Tiêu Cự Ngắn Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Căn Phòng Nhỏ Gọn

Máy chiếu tiêu cự ngắn có khả năng trình chiếu lên màn hình từ 60 inch trở lên trong phạm vi khoảng 1m. Trong khi đó, để hiển thị được hình ảnh rộng, loại máy chiếu bình thường cần có một khoảng cách nhất định giữa máy chiếu và màn chiếu. Vì vậy, loại máy chiếu tiêu cự ngắn là sự lựa chọn phù hợp cho những căn phòng nhỏ gọn.

Khi sử dụng loại tiêu cự ngắn, chúng ta cũng cần mua màn chiếu phù hợp, bởi vì loại màn chiếu bình thường dễ làm nổi bật vào những nếp nhăn trên bề mặt.

Dễ Tập Trung Vào Hình Ảnh Nếu Âm Thanh Của Quạt Yên Tĩnh

Vì máy chiếu phát ra nhiệt nên quạt làm mát luôn được tích hợp bên trong nó. Độ lớn âm thanh của quạt khi hoạt động dao động từ mức yên tĩnh đến mức đáng kể. Hầu hết các loại máy chiếu có âm thanh từ 20 đến 45 db (decibel), vì vậy hãy chọn những dòng sản phẩm càng yên tĩnh càng tốt. Đặc biệt, nếu bạn muốn tập trung để thưởng thức các bộ phim, thì loại máy yên tĩnh là sự lựa chọn thoải mái hơn.

Nếu Có "Chức Năng Chỉnh Sửa", Bạn Có Thể Chiếu Từ Góc Xiên

Khi trình chiếu, trường hợp cơ bản là chiếu thẳng đến màn chiếu hoặc tường phía đối diện, tuy nhiên một số dòng sản phẩm gần đây được trang bị thêm chức năng chỉnh sửa cho phép tự động điều chỉnh nếu được chiếu từ hướng chéo. Nếu có chức năng điều chỉnh tự động, máy chiếu sẽ hiệu chỉnh đến trạng thái dễ nhìn của màn hình. Vì vậy, bạn có thể sử dụng máy chiếu mà không cần quan tâm nơi đặt máy.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu chất lượng

Kiểm Tra Hiệu Năng Của Loa Tích Hợp Nếu Bạn Quan Tâm Đến Âm Thanh

Nếu sử dụng loa gắn ngoài, bạn không cần quan tâm đến chất lượng âm thanh của loa tích hợp trong máy chiếu. Tuy nhiên, những ai muốn thưởng thức các đoạn video một mình với máy chiếu cũng nên chọn một thứ gì đó có âm thanh tốt nhất có thể.

Tất nhiên, hiệu năng của loa tích hợp càng tốt thì âm thanh cũng càng tốt. Nếu bạn muốn xem những đoạn video trực tuyến v.v. với một âm lượng nhất định, có thể nói rằng những loa tạo âm trầm cao sẽ thú vị hơn.

Nếu Tương Thích Wifi, Bạn Có Thể Thưởng Thức Những Video Được Phân Phối v.v.

Các loại máy chiếu gia dụng thường được kết nối vào những thiết bị như đầu DVD thông qua cổng HDMI, tuy nhiên một số dòng sản phẩm gần đây cũng thêm vào Wifi.

Với kết nối Wifi, bạn có thể phát video không dây từ điện thoại thông minh hoặc . Bạn cũng dễ dàng chiếu những tác phẩm hoạt hình và dịch vụ phân phối video từ máy chiếu. Thậm chí ngay cả khi bạn không có Wifi, có những sản phẩm cho phép tùy chọn tính năng này và được bán riêng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra nếu muốn lắp đặt thêm sau này.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn thiết bị máy chiếu chất lượng.

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

ĐÔN DƯƠNG

10/11/2018 - 09:50

Nhờ bài viết của bạn, có cái nhìn tổng quan hơn về máy chiếu

Nhờ bài viết của bạn, có cái nhìn tổng quan hơn về máy chiếu

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn