Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các cách xử lý máy in khi bị kẹt giấy

Nguyễn Thị Minh Thu02/11/2018 - 16:38

Lượt xem 130

Khi sử dụng máy in, kẹt giấy là một trong những lỗi mà ta hay gặp nhất. Vậy nguyên nhân của nó là từ đâu và cách giải quyết tình trạng này như thế nào, làm sao để sử dụng máy in hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời cho những thắc mắc của bạn nhé!

Kẹt giấy do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng kẹt giấy khi sử dụng máy in, một trong chúng là:

- Giấy nạp vào bị lệch

- Giấy quá ẩm nên dính liền nhau

- Bao lụa của máy in bị rách te tua dẫn đến kẹt giấy.

- Sensor tách giấy bị hỏng.

Lấy giấy kẹt không đúng cách

Đương nhiên khi giấy in bị kẹt, bạn phải lôi giấy in hỏng ra bên ngoài ếu máy bị kẹt ncứng và đứng máy. Nhưng nếu bạn thao tác sai,  có thể dẫn đến việc làm hỏng trục in cùng với các linh kiện khác có bên trong máy in của bạn.

 

Cách xử lí tình trạng kẹt giấy

Với lỗi giấy nạp để bị lệch và giấy bị ẩm , bạn nên coi lại khay giấy của máy và, kiểm tra coi giấy có bị ẩm không, sau đó vỗ giấy cho các tờ không bị dính vào nhau quá trước khi in để máy hoạt động hoàn hảo, còn với các lỗi khác thì nên xử lí như sau:

- Mở nắp máy in rút và rút hộp mực ra khỏi máy một cách nhẹ nhàng

- Tiếp theo nên kéo tờ giấy bị kẹt một cách nhẹ nhàng và từ từ để chúng không bị rách về phía của bạn.  Nếu bạn đang bị kẹt mảnh giấy bên trong máy in laser, mà lại không muốn bộ phận sấy  sinh thêm nhiệt thì phần giấy bị kẹt nếu ở ngay hay gần bộ phận này, nên đợi nó nguội hẳn rồi mới lôi ra nhé. Khi bạn ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy, thì bạn kiểm tra thật kỹ lưỡng 1 lần nữa chiếc máy của mình, coi xem  có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách đâu đó trên đường đi máy in không nhé.

- Lấy hết tất cả giấy và mảnh giấy vụn còn sót lại có thể gây kẹt thêm. Nếu trong quá trình lấy giấy, bạn làm hỏng một bộ phận cơ nào đó của máy, thì hãy ngừng lại và gọi điện thoại đến dịch vụ bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa máy in để có thể khắc phục nó nhanh chóng nhé

Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt

- Bạn chỉ nên dùng một loại giấy trong khay nạp giấy của mình. Dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy, thì hãy nên cho máy biết đó là loại giấy nào. Trên các bảng điều khiển của máy in thường có mục danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dày, hay các tiêu chuẩn khác cho máy.

- Khi nạp giấy lại, cần chú ý đến cách nạp giấy thế nào cho đúng, và nên kiểm tra lại xem có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài và chiều ngang không nhé.

- Không nên sử dụng các tập giấy để lâu ngày hoặc bị ẩm để in, bạn nên kiểm tra thật kĩ chất lượng của giấy để tránh các hiện tượng máy in bị kẹt.

Hy vọng những thông tin có trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm các thông tin và các trường hợp lỗi kẹt giấy khi sử dụng máy in. Hãy tuân thủ thật tốt các nguyên tắc để máy in có thể vận hành hoàn hảo nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn