Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm lựa chọn máy in laser đa năng tốt nhất

Hằng Nguyễn31/10/2018 - 15:29

Lượt xem 223

Máy in laser đã có một khoảng thời gian khó khăn trong những năm gần đây. Tốc độ đổi mới với nền công nghệ cũ – in laser (trừ việc tinh chỉnh các công thức mực in) đã làm chậm tốc độ thu thập dữ liệu. Thêm vào đó, các máy in phun kinh doanh tốc độ cao với chi phí thấp trên mỗi trang in đã dần chiếm mất nhiều thị phần của máy in laser.

Tuy nhiên, máy in laser vẫn cố tồn tại bằng cách tập trung vào sức mạnh truyền thống của mình: tốc độ in nhanh và chi phí hợp lý cho mỗi trang (đặc biệt là cho đầu ra văn bản), cũng như thiết kế bên ngoài hoàn hảo. Về mặt nhược điểm, máy in laser thường có chi phí trả trước cao hơn đáng kể và khả năng cho ra những bản in với màu sắc đẹp, chất lượng chuẩn không thể sánh bằng các dòng in phun.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn máy in laser đa năng tốt nhất

Laser đơn sắc AIO hay laser màu AIO?

Các máy in laser AIO màu, trong khi đó, mang lại nhiều chức năng của một máy in phun AIO và khả năng in với số lượng nhiều, bản in sắc nét. Hộp mực cho máy in laser màu đôi khi có chi phí đầu tư ban đầu thương hơi cao so với chi phí đầu tư máy in. Đó là một vấn đề bạn cần cân nhắc khi mua máy in laser màu AIO, nếu bạn ít có nhu cầu in bản in màu. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng, chất lượng bản in ảnh của máy in phun sẽ tuyệt vời hơn bản in của bất kì máy laser màu nào. Sức mạnh của bản in từ máy laser màu là dành cho in văn bản màu số lượng nhiều, biểu đồ và những bản in tương tự. Vì vậy bạn nên chắc chắn biết rõ nhu cầu của mình trước khi ra quyết định.

Khái niệm cơ bản về mua máy in laser All-in-Ones

Tốc độ: Nếu bạn cần phải in rất nhiều văn bản, một máy in laser sẽ rất hữu dụng với tốc độ in nhanh hơn những máy in phun AIO tương đương giá tiền.Tuy nhiên với trường hợp ngoại lệ ,Công nghệ PageWide của dòng máy in phun HP đã có đóng góp đặc biệt cho thành công của dòng máy in phun HP. Ban đầu, PageWide được dùng cho dòng máy in cỡ nhỏ OfficeJet nhưng giờ đây chúng dần xuất hiện trên máy in định dạng lớn của HP. Cốt lõi của công nghệ PageWide chính là việc sử dụng đầu in cố định giúp máy in nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm lựa chọn máy in laser đa năng tốt nhất

Chất lượng bản in: Máy in phun hoạt động bằng cách phun mực lên giấy. Một tác dụng phụ của công nghệ này là việc bị chảy mực. Có một điểm có lợi khi máy in phun bị chảy mực, (khi các thuật toán của và độ phân giải của máy in lên đến ngưỡng ) có thể được khai thác để thực hiện kết hợp những gam màu phức tạp trong việc tái tạo hình ảnh. Nhược điểm của việc bị chảy mực có thể làm cho chữ cái màu đen-trắng bị mờ. Những nhược điểm này sẽ ít khi thấy được khi mới nhìn thoáng qua. Tuy nhiên, trong một số mô hình, các bản in từ máy in phun sẽ thể hiện những vệt bẩn hoặc sợi tóc, đặc biệt ở các cỡ chữ rất lớn (như những chữ được sử dụng trong tiêu đề) và những chữ rất nhỏ in lại một số hình ảnh trên một trang in).

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dòng máy in laser đa năng chất lượng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn