Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 bước cơ bản cho người mới lần đầu sử dụng máy in

Lê Mai Ly26/09/2018 - 19:21

Lượt xem 153

Đối với những người mới mua máy in, những nút chức năng trên máy và quá nhiều hướng dẫn sử dụng máy in sẽ khiến nhiều người không khỏi bối rối. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và tóm gọn 4 bước cơ bản để người dùng biết cách sử dụng máy in an toàn, thuận tiện hơn, lại giúp máy bền bỉ.

Các bước sử dụng máy in đúng quy trình

Bước 1: Cài đặt máy in với

Kết nối máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in. Do đó, nếu bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên goole để cài đặt lại nhé.

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Lựa chọn Star >> Control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn tiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối máy in với hệ thống

Kết nối máy in với máy tính

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy in

Đặt máy in ở vị trí thoáng mát, bằng phẳng

Vị trí đặt máy

Bạn nên đặt máy ở nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên chọn nơi thông thoamgs và xa tầm với của trẻ để đặt máy

Hộp mực

Nếu bạn để hộp mực ngoài không khí quá lâu mực sẽ bị khô. Đối với máy in laser, không được để hộp mực ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng máy in, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

Làm vệ sinh máy

Ít nhất ba tháng vệ sinh máy in một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy.

Không tắt máy đột ngột

Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên đây là những bước cơ bản nhất cho người sử dụng máy in lần đầu, mong rằng thông tin này hữu ích với bạn. Cùng chia sẻ bài viết này để nhiều người sử dụng máy in đúng cách hơn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn