Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số tiêu chí để chọn máy in cá nhân

Lê Thị Mến10/07/2018 - 14:18

shopanhkhoi - ĐC: Tân Phong
Lượt xem 115

Máy in rất cần thiết cho văn phòng và với những bạn làm giáo viên hay điều hành kinh doanh tại nhà…cũng rất cần. Và việc tìm một chiếc máy in tại nhà cũng là việc rất cần thiết. Vậy nếu bạn là một trong số những người đang cần tìm mua máy in cá nhân thì cần tìm hiểu rõ những yếu tố sau qua bài viết để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

1. Lựa chọn loại máy in

Một máy in đa chức năng sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn khi có nhu cầu sử dụng tại nhà, để bạn có thể in ấn tài liệu, fax, quét tài liệu và có thể tự động chuyển thành file PDF. Những chức năng này thực sự cần thiết với những công việc kinh doanh liên quan tới việc thường xuyên gửi email cho khách hàng về các loại hóa đơn, tài liệu đặc biệt không được phép chỉnh sửa. Ngoài ra nó còn có khả năng in nhanh và bản in ra sắc nét, chất lượng cao và rất phù hợp với nhu cầu của người in nhiều.

Dù chỉ là lựa chọn máy in để sử dụng tai nhà nhưng bạn cũng nên cân nhắc rất nhiều yếu tố

Có 2 loại máy in đó là máy in mono trắng đen và máy in laser mono đa chức năng, do vậy bạn cần cân nhắc về nhu cầu của mình để có thể chọn ra 1 sản phẩm phù hợp nếu bạn có nhu cầu in màu vì chúng vừa có thể quét và copy tài liệu được.

Thường thì máy in cá nhân sẽ không cần chọn loại có khả năng in màu

2. Một số chức năng cần có của một máy in cá nhân

- In nhanh và chất lượng tốt: .Máy in phun thời gian in trung bình từ 6-7 trang/phút, còn máy in laser thì trung bình 10 trang/phút. Do vậy bạn cần cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

- Chất lượng đồ họa của bản in tốt:. Bạn cần chọn máy tin chất lượng tốt, in đồ họa rõ nét nếu nhu cầu công việc của bạn luôn cần in những tài liệu về hình vẽ, bảng biểu. Một máy in phun tốt là cho kết quả in 1 trang văn bản A4 với chất lượng đồ họa rõ nét chưa đến 1,5 phút, và 40s với máy in laser.

- Chức năng tiết kiệm:  giúp tiết kiệm giấy và điện năng, nên máy in có chức năng tự thiết lập in 2 mặt của tờ giấy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khả năng in được cả 2 mặt của máy in sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy tối ưu

- Chức năng fax và tự động nạp tài liệu:  máy in phun dành cho văn phòng vẫn có chức năng fax, và nhiều máy còn tích hợp chức năng nạp tài liệu tự động.

- Kết nối WiFi/Ethernet: có hỗ trợ kết nối này khi bạn có nhu cầu in văn bản từ   bảng, , Smartphone. Còn nếu khôn có WiFi thì bạn chọn chế độ Ethernet  để kết nối máy in với các thiết bị khác trong mạng nội bộ của bạn.

Máy in kết nối được WiFi sẽ giúp việc in tài liệu từ điện thoại dễ dàng hơn

Như vậy bài viết trên đã giúp các bạn nắm rõ hơn về máy in và xác định rõ nhu cầu của mình khi quyết định mua máy in để phục vụ cho nhu cầu cá nhân mình.

Chúc các bạn luôn thành công.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn